Kinhtedothi - Nữ nhân viên đường sắt tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An khi phát hiện người đàn ông đi xe máy qua đường sắt, đã gắng kêu to “dừng lại” để cảnh báo. Ngay lập tức nữ nhân viên chạy tới, đẩy người đàn ông ra xa khỏi đường ngang, cứu người này thoát chết trong gang tấc.
Chiều 1/9, ông Hoàng Gia Khánh - Phó Tổng giám đốc phụ trách ban điều hành Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã trực tiếp đến khen thưởng công nhân đường sắt Phạm Thị Hường đã dũng cảm cứu người trước khi đoàn tàu lao tới.
Theo tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trước đó vào khoảng 8 giờ sáng 31/8, chị Phạm Thị Hường (44 tuổi), công nhân Cung Thông tin tín hiệu Cầu Giát - nhân viên gác chắn Công ty TTTH Đường sắt Vinh, đang làm nhiệm vụ kiểm tra thiết bị thông tin tại đường ngang Km270+740 khu gian Cầu Giát - Yên Lý (Nghệ An).
Hình ảnh camera ghi lại nữ nhân viên gác chắn đường sắt Phạm Thị Hường đã dũng cảm cứu người trước khi đoàn tàu lao tới.
Thời điểm trên, bất ngờ chị Hường phát hiện một người đàn ông đi xe máy không chú ý quan sát, cố vượt qua đường ngang khi đã hạ cần chắn và có chuông cảnh báo khi tàu hàng HH73 đang chạy tới.
Khi phát hiện sự việc, chị Hường vừa cố gắng kêu to “dừng lại” để cảnh báo và lập tức lao tới cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc khi tàu hàng HH73 cũng vừa băng qua.
Theo chị Hường kể lại, khi chị đi đến đường ngang kiểm tra, tàu HH73 chuẩn bị qua đường ngang. Dù lúc đó chuông kêu, cần chắn đã hạ, nhưng một người đi xe máy đến đường ngang và chuẩn bị vượt. “Tôi vội kêu dừng lại, đồng thời chạy ra để ngăn xe máy lại”, chị Hường kể.
Rất may mắn chỉ sau tích tắc khi chị Hường dũng cảm lao ra kéo người đàn ông này ra khỏi đường ray, tàu hỏa lao qua với vận tốc rất cao, không ai bị thương.
Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kịp thời khen thưởng nữ nhân viên gác chắn Phạm Thị Hường vào chiều nay 1/9.
Theo quy định của ngành đường sắt, trước khi tàu đến, còi báo hiệu tại các đường ngang gác chắn vang lên. Công nhân gác chắn sẽ hạ thanh gác để người dân không băng qua đường tàu. Tuy nhiên, rất nhiều người dân liều lĩnh vẫn cố tình vượt qua đường tàu khi tàu hỏa sắp tới, dẫn đến tai nạn.
Kinhtedothi - Va chạm với ô tô tải, người đàn ông đi xe máy tử vong tại chỗ; Tìm nhân chứng 2 vụ tai nạn khiến 5 người thương vong trong đêm ở Hà Nội... là những tin tai nạn giao thông mới nhất hôm nay (31/8/2023).
Kinhtedothi - Tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 20 khiến 3 xe ô tô biến dạng; Xe máy lao vào lề đường, nam thanh niên tử vong trên đường đi làm về,... là những tin tai nạn giao thông mới nhất hôm nay (30/8/2023).
Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 82/TB-VPCP ngày 24/02/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc kiểm tra thực địa và họp về tình hình thực hiện hai dự án đường bộ cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng - Trà Lĩnh.
Kinhtedothi - Chiều 23/2, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra tiến độ dự án Liên kết vùng miền Trung tỉnh Quảng Nam, nhân ngày làm việc đầu năm Bính Ngọ 2026.
Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.