“Nữ quái” lộng hành, chính quyền sở tại không biết!

Chia sẻ

KTĐT - Báo điện tử Dân trí phản ánh: Trước tình trạng lộng hành, chèo kéo du khách nước ngoài để "ăn tiền" của nhóm "nữ quái" tại khu vực Bờ Hồ, chính quyền quận Hoàn Kiếm cho biết đã tăng cường công tác kiểm tra,

KTĐT - Báo điện tử Dân trí phản ánh: Trước tình trạng lộng hành, chèo kéo du khách nước ngoài để "ăn tiền" của nhóm "nữ quái" tại khu vực Bờ Hồ, chính quyền quận Hoàn Kiếm cho biết đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, cử lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên tại đây và lập lại trật tự, khách du lịch đã được thảnh thơi tham quan phố cổ.

Những tưởng khi cơ quan chức năng vào cuộc thì sự việc nhức nhối trên sẽ được ngăn chặn triệt để, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn im hơi lặng tiếng, nhóm "nữ quái" này lại lộng hành, thậm chí mở rộng địa bàn hoạt động.


Tìm câu trả lời về sự tái xuất của nhóm "nữ quái", phóng viên đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại và đến văn phòng UBND quận Hoàn Kiếm để đặt lịch làm việc nhưng không có kết quả. Phía UBND quận cho biết phải... chờ văn phòng ủy ban báo cáo các cấp lãnh đạo, chuyển qua các phòng, ban cho đúng "thủ tục"!


Tại văn phòng UBND quận Hoàn Kiếm sáng ngày 6/7, khi đề cập đến sự việc "nữ quái" tái xuất trong khu vực phố cổ đang được báo chí đăng tải nhiều ngày nay, ông Nguyễn Khánh Long (Phó Chánh văn phòng UBND quận Hoàn Kiếm) nói "không hề hay biết". Khi P V Dân trí gửi cho ông Long những ý kiến bất bình của độc giả và người dân phố cổ về vấn nạn này, ông Long thản nhiên "nói đùa": "Những ý kiến này chắc do các chị viết ra"(!)


Dư luận xã hội tiếp tục đặt câu hỏi về trách nhiệm về công tác quản lý, giữ gìn an ninh trật tự của chính quyền sở tại trong vấn đề này.