Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nữ sinh Nga đối mặt án tù 10 năm vì gia nhập IS

Kinhtedothi - Varvara Karaulova, một nữ sinh viên trường Đại học Moscow vừa bị bắt do nghi ngờ tham gia vào các hoạt động khủng bố.
Vì những lý do không rõ ràng, người phụ nữ trẻ đã thay đổi tên của mình thành Alexandra Ivanova và bị tình nghi có quan hệ với các nhóm khủng bố nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Karaulova dự kiến ​​sẽ bị quản thúc cho đến ngày 23/12.
Nữ sinh viên Varvara Karaulova.
Nữ sinh viên Varvara Karaulova.
Nữ sinh Đại học Moscow này có thể sẽ phải đối mặt với 10 năm tù nếu bị kết tội. Theo luật pháp Nga, hành vi thành lập hoặc tham gia một khủng bố đã được đưa vào Bộ luật hình sự gần đây. Hành vi này được coi là nghiêm trọng và hình phạt tối đa lên đến 20 năm tù. Hiện vẫn chưa rõ  Karaulova đã nhận tội hay chưa.
Karaulova, sinh viên năm hai của khoa triết học, Đại học Moscow, đã bị bắt giữ vào ngày 4/6 tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria trong khi đi du lịch với một nhóm người nước ngoài bị cáo buộc là nhóm tuyển mộ các chiến binh IS. Tuy nhiên, cha của Varvara Karaulova cho biết, nguyên nhân chuyến đi du lịch của cô chỉ là vì một mối tình lãng mạn qua Internet.

Tổ chức IS là nhóm Hồi giáo cực đoan đã chiếm giữ khu vực rộng lớn ở Iraq và Syria từ năm 2014. IS đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để phô trương tội ác của mình như các hình ảnh hành quyết hàng loạt nơi công cộng để chiêu mộ thành viên mới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ