Nữ sinh THPT Yên Hòa trúng tuyển 4 trường ĐH tốp đầu được kết nạp Đảng

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi – Sáng 30/7/2022 Chi bộ trường THPT Yên Hòa, quận Cầu Giấy đã long trọng tổ chức kết nạp Đảng cho đoàn viên ưu tú Võ Thị Hoàng An, học sinh lớp 12D3 vì những thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động xã hội em đã đạt được trong thời gian qua.

Đến dự lễ kết nạp có Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Triệu Thị Ngọc; cùng đại diện lãnh đạo, phòng ban thuộc TP Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy và đảng viên trong Chi bộ trường THPT Yên Hòa.

Võ Thị Hoàng An là cán bộ Đoàn xuất sắc, luôn sôi nổi tham gia nhiều hoạt động phong trào và thiện nguyện xã hội của lớp, của trường và quận Cầu Giấy. Em từng tham dự vòng Chung kết cuộc thi Olympic Toán Quốc tế HKIMO và đạt nhiều thành tích như: Giải Nhì Olympic cụm trường THPT Thanh Xuân - Cầu Giấy mở rộng môn Ngữ văn; Giải Nhì Học sinh giỏi TP môn Ngữ văn; Giải Nhì Học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ văn; IELTS 7.0.

Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Nguyễn Văn Chiến trao Quyết định kết nạp Đảng cho học sinh Võ Thị Hoàng An
Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Nguyễn Văn Chiến trao Quyết định kết nạp Đảng cho học sinh Võ Thị Hoàng An

Em cũng từng nhận nhiều bằng khen, giấy khen các cấp với các danh hiệu: “Học sinh 3 tốt” cấp TP, “Bí thư Chi đoàn tiêu biểu” quận Cầu Giấy và có đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên.

Đặc biệt, trong mùa tuyển sinh năm 2022, Hoàng An đã trúng tuyển và được tuyển thẳng vào 4 trường ĐH tốp đầu gồm: Kinh tế đối ngoại (ĐH Ngoại thương); Marketing (ĐH Kinh tế Quốc dân); Truyền thông Quốc tế (Học viện Ngoại giao) và Sư phạm Ngữ văn (ĐH Sư phạm Hà Nội).

Sau khi thực hiện các nghi thức: Trao Quyết định kết nạp Đảng cho em Võ Thị Hoàng An, Đảng viên mới đọc tuyên thệ, nhà giáo Nguyễn Thị Nhiếp- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Yên Hòa đã phát biểu giao nhiệm vụ cho đảng viên mới Võ Thị Hoàng An và nhấn mạnh: Võ Thị Hoàng An là học sinh đầu tiên trong lịch sử 62 năm của trường THPT Yên Hòa được kết nạp Đảng. Việc này không chỉ đánh dấu chất lượng giáo dục của nhà trường mà hơn cả là khẳng định sự thay đổi trong tư duy và cách làm về giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng sống cho thanh niên theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại diện Chi bộ trường THPT Yên Hòa chụp hình lưu niệm cùng Đảng viên trẻ Võ Thị Hoàng An
Đại diện Chi bộ trường THPT Yên Hòa chụp hình lưu niệm cùng Đảng viên trẻ Võ Thị Hoàng An

“Được kết nạp Đảng không phải là danh hiệu, không phải là thành tích để làm đẹp hồ sơ mà là tự trọng, là trách nhiệm, là giá trị của em để khẳng định với mọi người “Tôi là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Sáng nay Hoàng An được chi bộ tổ chức kết nạp Đảng nhưng từ ngày mai, em không còn là học sinh của trường nữa. Thay mặt chi bộ Nhà trường, cô chúc Hoàng An chân cứng đá mềm, thực hiện đúng lời thề trước Đảng, luôn vươn xa và thành công...”- nhà giáo Nguyễn Thị Nhiếp gửi gắm.

Tại lễ kết nạp tại trường THPT Yên Hòa, Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Nguyễn Văn Chiến cho biết: Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn TP có thêm 5 Đảng viên là học sinh THPT; trong đó Đảng bộ quận Cầu Giấy phát triển được 4 Đảng viên (gồm 3 Đảng viên là học sinh trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam và nay là học sinh trường THPT Yên Hòa).

Đảng bộ quận Cầu Giấy luôn quan tâm đến công tác phát triển Đảng, đặc biệt Đảng viên là đối tượng học sinh, sinh viên ưu tú. Việc kết nạp Đảng viên trẻ của trường THPT Yên Hòa là sự nỗ lực, tu dưỡng, rèn luyện vì mục đích lý tưởng của chính học sinh nhưng cũng là việc học tập những tấm gương đảng viên đi trước- các thầy cô giáo. Mong rằng trường THPT Yên Hòa sẽ tiếp tục dõi theo, hướng dẫn Đảng viên mới Võ Thị Hoàng An; đồng thời quan tâm bồi dưỡng để chăm lo công tác phát triển Đảng viên trẻ trong thời gian tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần