Nữ sinh trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh thắng lớn

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thí sinh Đoàn Thị Hải Linh, sinh viên trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh, đã giành giải nhất cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2014.

Đêm chung kết cuộc thi, do Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức, đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh) vào tối qua (12/3).

Sau hơn ba tháng khởi động cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc với chủ đề “Duyên sắc ngàn năm,” từ 120 thí sinh đăng ký, Ban tổ chức đã chọn 24 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết.

 
Thí sinh trình diễn trang phục dạ hội. (Ảnh: Thanh Thương/Vietnam+)
Thí sinh trình diễn trang phục dạ hội. (Ảnh: Thanh Thương/Vietnam+)
Anh Vương Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban tổ chức cho biết cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, tài năng, trí tuệ của người phụ nữ Bắc Ninh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung. 

Tại cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc năm nay, Hội đồng Giám khảo đề cao nét duyên của người con gái vùng Kinh Bắc, tuy nhiên vẫn bảo đảm các tiêu chí chung về gương mặt, hình thể, trí tuệ.

Đến với cuộc thi, các thí sinh được tìm hiểu sâu hơn về các giá trị văn hóa truyền thống của vùng quê Kinh Bắc, gắn với các địa danh nổi tiếng như Đền thờ Kinh Dương Vương, đền Đô, chùa Bút Tháp, làng quan họ Diềm Xá, làng tranh Đông Hồ, làng gốm Phù Lãng.

Các người đẹp cũng được học hát dân ca Quan họ Bắc Ninh từ các liền anh, liền chị và các nghệ nhân Quan họ. Đây là một trong những hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trong đêm chung kết, các thí sinh tranh tài ở các nội dung trình diễn trang phục áo tắm, áo dài, dạ hội và áo tứ thân. 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao danh hiệu người đẹp thứ nhất cho thí sinh Đoàn Thị Hải Linh với giải thưởng 70 triệu đồng; đứng thứ hai là thí sinh Hoàng Mỹ Linh, sinh viên trường Đại học Kinh doanh Công nghệ chi nhánh Bắc Ninh với số tiền thưởng 50 triệu đồng; thí sinh Trần Thanh Huyền trở thành Người đẹp Kinh Bắc thứ 3 với giải thưởng 30 triệu đồng. 

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ như Người đẹp mặc trang phục áo dài duyên dáng nhất cho thí sinh Hoàng Mỹ Linh, Người đẹp tài năng nhất cho thí sinh Hồ Bích Ngọc, Người đẹp mặc áo Quan họ đẹp nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Thảo.