"Nữ tặc" trộm xe bị “hiệp sĩ” bắt nóng

Trúc Mai
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bị truy đuổi gắt gao, đối tượng đã lao thẳng xe máy vào các “hiệp sĩ” hòng thoát thân. Điều bất ngờ hơn, khi bỏ khẩu trang, kẻ trộm lại là phụ nữ!

Đối tượng Hồng bị các ''hiệp sĩ'' không chế giao công an.
Chiều 24/1, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tiếp nhận hồ sơ cùng đối tượng Phạm Thị Hồng (SN 1993, quê Tây Ninh) từ Công an phường Hòa Phú để tiếp tục điều tra đường dây trộm, tiêu thụ xe gian.
Trước đó, vào sáng cùng ngày, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội tuần tra trên địa bàn phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một) thì nhận được tin báo từ anh Danh Hưởng (SN 1994, quê Kiên Giang, tạm trú ở phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) về việc vừa để xe Exciter150 màu cam đen, biển số 68G1-518.85 (xe mua trả góp) ở trước cửa nhà thì bị kẻ gian lấy trộm.

Lập tức “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội Trần Phước Lộc, Phạm Tấn Thanh, Phan Văn Tú, Hoàng Viết Tâm và Dương Tài chia ra các ngả đường tìm kiếm. Đến 11 giờ cùng ngày, các “hiệp sĩ” phát hiện chiếc xe như miêu tả đang được một đối tượng điều khiển với tốc độ cao trên đường Phạm Ngọc Thạch (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một) hướng về cầu Phú Cường, nên đuổi theo. Khi đến đại lộ Bình Dương, các “hiệp sĩ” bị đối tượng lao thẳng xe vào xe các “hiệp sĩ” hòng thoát thân, nhưng đã bị bắt.
 Chiếc xe tang vật của vụ án
Điều khá bất ngờ, khi các “hiệp sĩ” bỏ khẩu trang đối tượng đang đeo trên mặt ra thì đây là nữ! Suốt quãng đường bị áp giải về công an, đối tượng xin mượn điện thoại để gọi cho người nhà đem tiền bồi dưỡng “hiệp sĩ” để được thả ra nhưng bị từ chối thẳng thừng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hồng khai chiếc xe nêu trên do 1 đồng bọn nam "đá nóng", sau đó giao cho Hồng đem qua Campuchia tiêu thụ, trên đường đi thì bị bắt.