Nữ VĐV đoạt "vàng" SEA Games 31 báo công tại đền Hai Bà Trưng

Văn Sinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 10/6/2022 tại huyện Mê Linh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức gặp mặt 58 nữ vận động viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 150 nữ vận động viên đạt huy chương vàng tại SEA Games 31 của 29 bộ môn thi đấu bao gồm: Bóng đá nữ, Điền kinh, Rowing, Wushu, Karate, Judo...

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo đánh giá, Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 12 - 23/5/2022 đã thành công rất tốt đẹp. Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam đã đạt thành tích xếp thứ nhất trong tổng số các đoàn thể thao tham gia kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này với 446 huy chương, bao gồm 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc và 116 huy chương đồng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức gặp mặt nữ vận động viên tiêu biểu, đạt huy chương vàng tại SEA Games 31
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức gặp mặt nữ vận động viên tiêu biểu, đạt huy chương vàng tại SEA Games 31

Với 431 vận động nữ trong tổng số 965 vận động viên tham dự SEA Games 31 (chiếm 44,6%), các nữ vận động viên đã đóng góp 103 huy chương vàng, 56 huy chương bạc và 63 huy chương đồng, chiếm tỷ lệ gần 50% trong tổng số huy chương với các hình thức thi đấu từ đơn, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nữ và đồng đội nam nữ.

Bên cạnh thành tích chung của toàn đoàn, nhiều nữ vận động viên cũng đã xuất sắc phá các kỷ lục từ các kỳ SEA Games. và thiết lập các kỷ lục cá nhân và đồng đội mới ở các bộ môn tham gia thi đấu, điển hình như vận động viên Nguyễn Thị Oanh, vận động viên Lò Thị Hoàng của bộ môn Điền kinh; vận động viên môn cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh; vận động viên Nguyễn Thị Hương, đội tuyển Canoeing; vận động viên Trần Ngọc Thúy Vi, Đội tuyển Aerobic; vận động viên Đặng Thu Hương bộ môn Khiêu vũ thể thao ... cùng nhiều nữ vận động viên khác.

Những thành tích của của các nữ vận động viên không những nâng cao thành tích của thể thao nước nhà mà còn đã và đang truyền cảm hứng lớn đến phụ nữ nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hy vọng rằng những thành tích, nỗ lực phấn đấu và tinh thần quật cường của các nữ vận động viên tại SEA Games 31 sẽ càng được tuyên truyền rộng rãi tới đông đảo phụ nữ, công chúng trong và ngoài nước, góp phần khẳng định những phẩm chất và hình ảnh tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn cho biết, địa phương nằm ở phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, là vùng đất địa linh nhân kiệt, có bề dày truyền thống lịch sử - văn hóa cách mạng lâu đời; là quê hương của Hai Bà Trưng – hai vị nữ Vương ghi công đầu trong lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc với cuộc khởi nghĩa vào mùa xuân năm 40 (sau công nguyên).

Phát huy truyền thống anh hùng quê hương Hai Bà Trưng; trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Mê Linh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đoàn kết vượt qua đại dịch bệ Covid-19, đạt được nhiều kết quả quan trọng: Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được quan tâm, đảm bảo; đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện; an ninh - quốc phòng được giữ vững. Huyện vừa được Thủ tướng Chính phủ Quyết định công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Nữ VĐV đoạt "vàng" SEA Games 31 báo công tại đền Hai Bà Trưng
Nữ VĐV đoạt "vàng" SEA Games 31 báo công tại đền Hai Bà Trưng

Thời gian tới, huyện Mê Linh tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, tăng tỷ lệ đô thị hóa, tích cực phối hợp với các sở, ngành thành phố triển khai dự án đường vành đai 4 đi qua địa bàn huyện; tập trung đầu tư các dự án hạ tầng khung kết nối với các quận, huyện thuộc TP Hà Nội và các tỉnh lân cận; từng bước phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Thủ đô trong giai đoạn 2025-2030 theo tinh thần Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị.

Thành tích mà các nữ vận động viên đạt được tại kỳ Sea Games 31 là minh chứng hào hùng kết nối giữa lịch sử, hiện tại và tương lai về tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, dũng cảm mà Hai Bà Trưng và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, của các nữ anh hùng các thế hệ đi trước truyền lại cho chúng ta hôm nay.

Tại buổi gặp mặt, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh trao tặng các phần quà cho các nữ vận động viên. Ngoài ra, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam; Huyện ủy, UBND huyện tặng 200 triệu đồng cho các nữ vận động viên giành huy chương vàng tại SEA Games 31.

Trước đó, đoàn đại biểu của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao; lãnh đạo Thành phố Hà Nội, lãnh đạo huyện Mê Linh và các nữ vận động viên đã làm lễ dâng hương báo công tại Đền thờ Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần