Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nửa triệu trẻ Australia có cha mẹ bị thất nghiệp

Australia được coi là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp vào loại thấp nhất trên thế giới, nhưng đất nước này lại có hàng nghìn trẻ em sống trong những gia đình có cha mẹ bị thất nghiệp.
Báo cáo về lực lượng lao động của Cục Thống kê Australia (ABS) cho thấy hiện có khoảng hơn 530.000 trẻ em Australia dưới 5 tuổi đang sống cùng cha mẹ không có việc làm.

Khoảng 1/3 số trẻ em ở những gia đình có cha hoặc mẹ hoặc cả cha mẹ đều đang bị thất nghiệp phải nỗ lực tìm việc trong vòng hơn một năm.

Các chuyên gia cảnh báo rằng sống trong một gia đình thất nghiệp có thể có ảnh hưởng rất xấu tới trẻ nhỏ, thậm chí có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài đối với khả năng học tập cũng như sức khỏe của trẻ.

Số liệu của Viện nghiên cứu gia đình Australia (AIFS) cho thấy có mối liên hệ tiêu cực rất rõ giữa việc ba mẹ bị thất nghiệp và tình trạng phát triển của con cái ở tất cả các khía cạnh như học tập, kỹ năng xã hội và thể chất. Tình trạng thất nghiệp càng kéo dài thì ảnh hưởng càng sâu sắc.

Người phát ngôn của tổ chức cứu trợ Salvation Army, ông Robbin Moulds cho biết ảnh hưởng lâu dài của việc bố mẹ bị thất nghiệp sẽ rất nghiêm trọng đối với trẻ nhỏ. Ở một số trường hợp, tình trạng thiếu dinh dưỡng hoặc thiếu đói đã trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ.

Trước tình hình này, chuyên gia tâm lý học lâm sàng Sally-Anne McCormack khuyên rằng các bậc cha mẹ, những người bị thất nghiệp hoặc gặp khó khăn về tài chính, nên cố gắng động viên để mang lại những ảnh hưởng tích cực đối với con cái mình./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ