Nước Anh "phát sốt" với 1,6 triệu người di cư

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khoảng 1,6 triệu người di cư trong Liên minh châu Âu (EU) đã được định cư tại Anh, con số gây sốc này khiến nhiều người lo ngại và càng củng cố ý định ra khỏi EU.

Giới chức cơ quan thống kê của Anh cho hay, từ năm 2006-2014, đã có khoảng 1,6 triệu người di cư đến Anh, đồng nghĩa với việc, trung bình, cứ mỗi năm có khoảng 500 người đến quốc gia này. Con số này thực sự được cho là gây sốc bởi nó tương đương với dân số của TP Birmingham và Manchester cộng lại trong vòng hơn một thập kỷ. Ngược lại, chỉ có 1,2 triệu người Anh sống ở các nước EU khác.
Khoảng 1,6 triệu người di cư đã định cư tại trong 9 năm qua.
Ngoài ra, số lượng kỷ lục đáng sợ đã tăng vọt lên mức kỷ lục trong 2 năm qua khi người di cư tiếp tục sử dụng quyền tự do di chuyển theo luật pháp EU. Riêng trong năm 2014, gần 300.000 người từ EU đã định cư ở Vương quốc Anh.
Những người ủng hộ Anh rời khỏi EU đã cho rằng, con số kỷ lục người di cư đến Anh là bằng chứng nước này cần rời khỏi EU để kiểm soát biên giới của mình. Nhiều nghị sĩ cảnh báo, tình thế đang "ngày càng khó khăn" cho nước Anh để đối phó với việc đi lại tự do sau các vụ tấn công đẫm máu ở Paris và Brussels.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Anh cho biết, điều khó khăn với các cơ quan tình báo Anh là họ không thể không ngăn cản các cá nhân dựa trên các thông tin tình báo sơ sài nhưng có lý do để tin rằng những người đó có thể liên quan đến khủng bố hoặc các hoạt động tội phạm nghiêm trọng khác.