Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nước Anh "phát sốt" với 1,6 triệu người di cư

Kinhtedothi - Khoảng 1,6 triệu người di cư trong Liên minh châu Âu (EU) đã được định cư tại Anh, con số gây sốc này khiến nhiều người lo ngại và càng củng cố ý định ra khỏi EU.
Giới chức cơ quan thống kê của Anh cho hay, từ năm 2006-2014, đã có khoảng 1,6 triệu người di cư đến Anh, đồng nghĩa với việc, trung bình, cứ mỗi năm có khoảng 500 người đến quốc gia này. Con số này thực sự được cho là gây sốc bởi nó tương đương với dân số của TP Birmingham và Manchester cộng lại trong vòng hơn một thập kỷ. Ngược lại, chỉ có 1,2 triệu người Anh sống ở các nước EU khác.
Khoảng 1,6 triệu người di cư đã định cư tại trong 9 năm qua.
Ngoài ra, số lượng kỷ lục đáng sợ đã tăng vọt lên mức kỷ lục trong 2 năm qua khi người di cư tiếp tục sử dụng quyền tự do di chuyển theo luật pháp EU. Riêng trong năm 2014, gần 300.000 người từ EU đã định cư ở Vương quốc Anh.
Những người ủng hộ Anh rời khỏi EU đã cho rằng, con số kỷ lục người di cư đến Anh là bằng chứng nước này cần rời khỏi EU để kiểm soát biên giới của mình. Nhiều nghị sĩ cảnh báo, tình thế đang "ngày càng khó khăn" cho nước Anh để đối phó với việc đi lại tự do sau các vụ tấn công đẫm máu ở Paris và Brussels.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Anh cho biết, điều khó khăn với các cơ quan tình báo Anh là họ không thể không ngăn cản các cá nhân dựa trên các thông tin tình báo sơ sài nhưng có lý do để tin rằng những người đó có thể liên quan đến khủng bố hoặc các hoạt động tội phạm nghiêm trọng khác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ