Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nước Anh sốc vì nữ nghị sỹ bị bắn ngay trên phố

Kinhtedothi - Nữ nghị sỹ Jo Cox đã thiệt mạng vì bị bắn và đâm trọng thương trong khi chuẩn bị cho cuộc tiếp xúc cử tri ở miền Bắc nước Anh.
 
Cảnh sát bắt nghi phạm vụ án.
Cảnh sát bắt nghi phạm vụ án.
Lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn khẳng định Anh đã “bị sốc sau vụ sát hại kinh hoàng” và miêu tả nạn nhân là “một đồng nghiệp đáng quý”.
Ông bổ sung: “Jo thiệt mạng khi đang làm công việc, lắng nghe và đại diện cho người dân đã bầu ra bà… Trong những ngày tới, sẽ có câu trả lời cho nguyên nhân bà thiệt mạng”.
Cox là một trong những nghị sỹ Anh đầu tiên chủ trương ủng hộ Anh ở lại EU. Bà là nghị sỹ Anh đầu tiên bị sát hại kể từ năm 1990.
Các hoạt động liên quan tới chiến dịch Brexit tại Anh đã tạm ngừng do vụ việc này.

Nghi phạm là một người đàn ông 52 tuổi, đã bị bắt tại Phố Chợ, không xa Thư viện Birstall nơi bà Cox đang chuẩn bị tiếp xúc cử tri.
Hàng trăm bạn bè và đồng nghiệp của Jo Cox đã tập trung tại Nhà thờ St Peter’s ở Birstall để cầu nguyện.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ