Nước rút, Yên Bái tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

D. Tiêu (TH)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Từ đêm 20/8 đến sáng nay (21/8), nước sông Hồng đang rút chậm. Người dân khu vực các khu vực bị ngập ở thành phố Yên Bái đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Do mưa lớn kéo dài, nước sông Hồng dâng cao đã gây ngập úng một số tuyến đường và trên 795 hộ dân bị ngập úng. Trong thành phố Yê Bái có 5 hộ dân tại tổ 38, phường Nguyễn Thái Học và tổ 28, phường Đồng Tâm bị sạt lở.
Từ đêm 20/8 đến sáng nay 21/8, nước sông Hồng đang rút chậm. Người dân khu vực các khu vực bị ngập ở thành phố Yên Bái đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Lực lượng vũ trang được huy động tham gia khắc phục hậu quả nước sông Hồng dâng. (Ảnh: Báo Yên Bái)
Lũ sông Hồng rút để lại một khối lượng lớn bùn đất trên các tuyến đường, trong nhà dân. Chính quyền các xã, phường  đã huy động lực lượng tại chỗ cùng nhân dân khẩn trương thu dọn, vệ sinh đảm bảo môi trường và sớm ổn định sinh hoạt và sản xuất.

Trước đó, ngày 20/8 đoàn công tác của Sở Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái đi kiểm tra tình hình sạt, lở đất đá tại các tuyến đường phía Tây của tỉnh.

Ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ ngày 18 đến ngày 20/8/2016 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã gây ngập úng, sụt ta luy gây tắc đường cục bộ trên các tuyến quốc lộ 32, 37 và các tuyến đường tỉnh Yên Bái - Khe Sang (tỉnh lộ 163); An Bình - Lâm Giang (tỉnh lộ 164); Âu Lâu - Đông An (tỉnh lộ 166) Hợp Minh - Mỵ (tỉnh lộ 172); Văn Chấn - Trạm Tấu (tỉnh lộ 174); An Thịnh - Bản Hẻo (tỉnh lộ 175); Mường La - Mù Cang Chải (tỉnh lộ 175B).

Theo báo cáo nhanh của Sở GTVT tỉnh Yên Bái, khối lượng sụt taluy dương là khoảng 7.596 m3 tại 30 vị trí trên các tuyến quốc lộ 32, 37; sụt taluy dương khoảng 16.222m3 trên các tuyến tỉnh lộ 163, 166, 172, 175, 175B; sụt taluy âm với 150 rọ đá tại 1 vị trí trên tuyến tỉnh lộ 166.
 đoàn công tác kiểm tra công tác xử lý đoạn sạt lở tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải
Đoàn công tác kiểm tra công tác xử lý đoạn sạt lở tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải
Giám đốc Sở GTVT Yên Bái Đỗ Văn Dự cho biết: "Ngay sau khi xảy ra, Sở GTVT đã chỉ đạo đơn vị quản lý đường triển khai các biện pháp khắc phục và đã thông hết các tuyến đường bị ách tắc trong ngày 20/8. Các vị trí bị ngập đã lập rào chắn, cử người cảnh giới, phân luồng, kiểm soát các phương tiện giao thông".

Được biết, các vị trí sụt ta luy dương hót toàn bộ đất tràn ra mặt đường, đảm bảo cho các phương tiện lưu thông sau đó sẽ tiến hành hót hết đất lấp rãnh. Vị trí sụt ta luy âm, Sở GTVT đã cho  lập rào chắn, đặt biển cảnh báo giao thông.

Sự cố gắng của ngành GTVT Yên Bái đã mang lại hiệu quả nhanh chóng khi các vị trí trên tuyến bị sạt lở gây chia cắt giao thông đã được khắc phục, các phương tiện di chuyển trở lại bình thường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần