Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nvidia công bố GPU đầu tiên RTX 3080 Ti với giá 1199 USD

Kinhtedothi – Đây là GPU chơi game hàng đầu dựa trên kiến trúc Ampere mới nhất của Nvidia đã được giới thiệu vào tháng trước và sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 3/6 tới.

NVIDIA vừa chính thức công bố 2 card đồ họa RTX 3000 Series mới  bao gồm GeForce RTX 3080 Ti và GeForce RTX 3070 Ti mà người dùng mới được thấy một số hình ảnh rò rỉ cách đấy mấy ngày. Cả 2 đều dựa trên kiến ​​trúc Ampere và được giới thiệu có hiệu năng tốt hơn 1,5 lần so với NVIDIA GeForce RTX 2080 Ti .

 Nvidia công bố GPU đầu tiên RTX 3080 Ti với giá 1199 USD. Ảnh: Nvidia

Về thiết kế RTX 3080 Ti có cùng kiểu dáng cũng như cổng kết nối với RTX 3080 nhưng rõ ràng RTX 3080 Ti là một bản nâng cấp mạnh mẽ với nhiều VRAM hơn từ 10GB lên 12GB và hiệu suất cải thiện để theo kịp các trò chơi Triple-A mới nhất. Cả hai card đồ họa mới đều cung cấp các công nghệ chủ lực của Nvidia như ray-tracing, DLSS và Reflex.

Cấu hình của 2 dòng card mới mang đến sức mạnh vượt trội, RTX 3080 Ti có tốc độ lên đến 1,67GHz và mang đến 10.240 lõi CUDA và 80 cụm GPU. RTX 3070 Ti có tốc độ xung nhịp tăng 1.77Ghz với 6.144 lõi CUDA và 48 lõi RT. Cả hai card đồ họa đều đi kèm với lõi RT thế hệ thứ hai và lõi Tensor thế hệ thứ ba. RTX 3080 Ti có 12GB GDDR6X VRAM với giao diện 384-bit trong khi 3070 Ti đi kèm với 8GB ở 256-bit. Cả hai đều sử dụng công suất lên đến 350W.

NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti có thể được đặt mua bắt đầu từ 3/6 với giá 1.199 USD, trong khi đó RTX 3070 Ti sẽ được bán vào ngày 10/6 với giá 599 USD. Tình trạng thiếu chip toàn cầu đã đẩy giá của GPU lên cao nhưng nhu cầu vẫn sẽ tiếp tục tăng, điều này dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung trong năm nay và những năm tiếp theo.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nam Định: ngăn chặn phát sinh vi phạm về đất đai khi thực hiện sáp nhập, sắp xếp đơn vị hành chính

Nam Định: ngăn chặn phát sinh vi phạm về đất đai khi thực hiện sáp nhập, sắp xếp đơn vị hành chính

23 May, 06:36 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/5, UBND tỉnh Nam Định ban hành Công văn số 502/UBND-VP3 yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân lợi dụng thời điểm tỉnh đang tập trung sắp xếp đơn vị hành chính các cấp để lấn chiếm, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất đai, xây dựng công trình trái phép nhằm trục lợi.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm Nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào và Khu di tích Truông Bồn

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm Nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào và Khu di tích Truông Bồn

23 May, 04:57 PM

Kinhtedothi – Ngày 23/5, nằm trong chuỗi các hoạt động công tác tại tỉnh Nghệ An dịp 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã đến Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt – Lào và Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn dâng hoa, dâng hương và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Phản biện xã hội về giảm phát thải nhựa trên địa bàn Hà Nội: tăng tuyên truyền tới chính quyền cơ sở

Phản biện xã hội về giảm phát thải nhựa trên địa bàn Hà Nội: tăng tuyên truyền tới chính quyền cơ sở

23 May, 04:15 PM

Kinhtedothi - Các chuyên gia đề nghị, trong các biện pháp giảm phát thải nhựa trên địa bàn TP Hà Nội, riêng về công tác tuyên truyền cần bổ sung việc tuyên truyền tới tổ dân phố, chính quyền cơ sở và truyền thông rộng rãi, trong đó UBND TP hướng dẫn và cụ thể hóa các nội dung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ