Ổ dịch Covid-19 tại Quốc Oai ghi nhận 14 F0, 4.783 trường hợp liên quan

Phương Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi – Tính đến chiều 25/10, trên địa bàn huyện Quốc Oai ghi nhận tổng số 14 trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan đến chùm ca bệnh tại Tòa án nhân dân huyện. Huyện cũng đã truy vết được 4.783 trường hợp liên quan.

 Huyện Quốc Oai ra quyết định cách ly y tế đối với 7 khu vực có ca nhiễm Covid-19
Trong số 14 trường hơp F0, có 8 trường hợp hộ khẩu thường trú tại huyện Quốc Oai và 6 trường hợp ở địa phương khác. Điều đáng lo ngại chính là số lượng trường hợp liên quan đến các ca F0 này rất lớn và liên quan đến nhiều địa phương. Qua điều tra, huyện đã truy vết được 243 trường hợp F1, 1.400 trường hợp F2, 2.890 trường hợp F3 và 250 trường hợp liên quan khác.
Huyện đã ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với 7 khu vực có ca nhiễm Covid-19 và 3 trụ sở cơ quan Nhà nước. Tổ chức đưa toàn bộ F1 đi cách ly tập trung.
Đến nay, Trung tâm Y tế huyện cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và 100% người dân trong khu cách ly phong tỏa. Trong đó, đã lấy 662  mẫu đơn, 837 mẫu gộp và thực hiện test nhanh cho những người liên quan.
Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, huyện đang tranh thủ từng giây, từng phút triển khai thần tốc các giải pháp, không để dịch lây lan ra diện rộng. UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm Công điện số 19/CĐ-UBND ngày 24-10 của UBND huyện về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm trường hợp F1, F2 phát sinh; các trường hợp ho, sốt, khó thở, ca nghi ngờ; các trường hợp trở về từ các vùng, tỉnh thành/phố có dịch... để chủ động khoanh vùng, có phương án cách ly y tế.
Huyện cũng chỉ đạo Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao tăng thời lượng thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã, thị trấn, mạng xã hội… để kịp thời thông tin về tình hình dịch bệnh; hướng dẫn cộng đồng thực hiện đầy đủ các khuyến cáo, quy định phòng, chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt thực hiện thông điệp “5K”.