DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ phụ tùng ô tô "sa lưới"

22-04-2016 22:19
Kinhtedothi - Ngày 22/4, Phòng CSHS (PC45 - Công an TP Hà Nội) cho biết, đã điều tra làm rõ ổ nhóm đối tượng trộm cắp, tiêu phụ tùng ô tô trên địa bàn Hà Nội. Cơ quan điều tra đã tạm giữ 10 đối tượng có liên quan.
Các đối tượng trộm cắp bị bắt giữ.
Các đối tượng trộm cắp bị bắt giữ.
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, hai đối tượng bị bắt giữ đầu tiên là Nguyễn Mạnh Cường (SN 1989), và Nguyễn Văn Phúc (SN 1977) đều ở huyện Thạch Thất, Hà Nội. Cả hai từng có tiền án, tiền sự liên quan đến trộm cắp tài sản, mua bán, sử dụng trái phép chấp ma túy. Chỉ trong hai ngày 18 và 20/4, Cường và Phúc đã gây ra 5 vụ trộm cắp gương, phụ tùng ô tô trên toàn thành phố.
Ngoài cặp đôi Cường, Phúc thì Trần Văn Dinh (SN 1992, ở huyện Bình Xuyên,Vĩnh Phúc, có 2 tiền án) cũng là một trong những tên “ma trộm”.

Rạng sáng 20/4, Trần Văn Dinh rủ bạn gái là Vi Thị Dung (SN 1995, HKTT huyện Như  Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đón Đoàn Văn Quân (SN 1985, ở phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) đi trộm cắp tài sản. Nhóm trên về thị trấn Văn Giang, Hưng Yên trộm cắp 2 gương chiếu hậu của xe ôtô Fortuner BKS: 30A - 087.83 của anh Trịnh Ngọc Tuyển. Không dừng lại, nhóm tiếp tục trộm cắp tiếp 2 gương chiếu hậu của xe ôtô Toyota Vios BKS: 30A - 281.37 tại Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội. Mỗi lần trộm được gương, Quân đều đem đến bán cho vợ chồng Đức - Nhường với giá 1,5 - 1,8 triệu đồng. Tổng cộng đã 5 lần Quân bán gươmg xe lấy trộm được để lấy tiền mua ma tuý.

Phòng CSHS đã làm rõ đối tượng cầm đầu tiêu thụ gương ô tô, cần gạt nước bị mất cắp là Nguyễn Mạnh Đức (SN 1969, trú tại 31B Nguyễn Công Trứ, phường Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội, cùng vợ là Lê Thị Nhường (SN 1988 kinh doanh, buôn bán phụ tùng ô tô xe máy tại chợ chợ Hòa Bình hay còn gọi là "chợ Trời"). Từ năm 2011 đến nay, hai vợ chồng Đức thuê nhà sinh sống tại số nhà 56B ngõ 173 tổ 44, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đây cũng là “kho” chứa đồ gian mua lại của các đối tượng trộm cắp.

Theo lời khai của Đức, trước khi thu mua của các đối tượng trộm cắp, Đức đều hỏi rõ các đối tượng trộm cắp ở đâu để sau này bán lại cho chính chủ đến chợ mua lại. Mỗi chiếc gương, đối tượng lãi từ vài trăm đến vài triệu, tùy theo giá trị của chiếc xe. Khám xét tại nơi ở của vợ chồng Đức, cơ quan công an đã thu giữ 20 gương chiếu hậu xe ôtô các loại, 13 cần gạt nước xe ôtô các loại, 04 ốp đầu trục nhãn hiệu Toyota, 04 chiếc nẹp cánh cửa xe ôtô Innova...

Liên quan đến chuyên án, tính đến thời điểm này, Phòng CSHS đã thu giữ 4 xe máy các loại cùng hơn 40 phụ tùng, gương xe và nhiều công cụ gây án của các đối tượng như kéo sắt, cờ lê, dao.

Vụ án đang được Phòng CSHS tiếp tục điều tra, khai thác mở rộng.
TAG: