Ô Quan Chưởng lên sân khấu thời trang lớn nhất Thủ đô

Như Hương-Ảnh: Multimedia
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mới đây, ekip chuyên nghiệp của “Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam international fashion week Thu - Đông 2016” đã chính thức công bố thiết kế sân khấu được lấy cảm hứng từ một ô cửa lịch sử của Hà Nội.

Còn vài ngày nữa “Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam international fashion week Thu - Đông 2016” lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội sẽ chính thức diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Mới đây, ekip chuyên nghiệp của “Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam international fashion week Thu - Đông 2016” chính thức công bố thiết kế sân khấu được lấy cảm hứng từ một ô cửa lịch sử của Hà Nội - Ô Quan Chưởng để tiếp tục quảng bá hình ảnh Việt Nam giao thoa lịch sử và hiện đại giới thiệu đến bạn bè thế giới. Thiết kế này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ công chúng bởi dù mang hơi hướng truyền thống nhưng sân khấu Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 vẫn rất thời trang, hiện đại và đẳng cấp.
Sự lựa chọn này chính là tiếp nối với tư duy “tìm kiếm biểu tượng văn hóa Việt Nam đặc trưng” để đưa lên sàn diễn thời trang của Ban tổ chức bởi cửa ô chính là hình ảnh tượng trưng cho sự cởi mở, giao thoa, đón nhận, chia sẻ và hội nhập. Đây cũng là tinh thần, thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi tới khán giả Thủ đô thông qua thời trang trong mùa này.

Chia sẻ về sự lựa chọn này, Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Trang Lê cho biết: “Lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2016 tại Hà Nội, chúng tôi mang trong mình một sứ mệnh đặc biệt để góp phần đưa ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đến gần hơn với thế giới và khán giả yêu thời trang quốc tế. Chúng tôi mong muốn mang đến hình ảnh của một Hà Nội hiện đại, hội nhập và luôn mở cửa để chào đón bạn bè quốc tế nhưng vẫn không làm mất đi vẻ cổ kính và truyền thống, một vẻ đẹp rất Hà Nội”.
Khối thiết kế mô phỏng Ô Quan Chưởng được ekip của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2016 đầu tư vô cùng công phu với chiều cao 7m, bề ngang 15m và chiều dài sàn catwalk gần 40m cùng những hiệu ứng ánh sáng để tạo nên một không khí sân khấu đặc biệt chỉ có Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam.
Tuy nhiên, đây không phải là một không gian lịch sử, đi theo khuôn mẫu mà đó sẽ là hình ảnh của một Hà Nội hội nhập, Hà Nội của thế kỷ 21 với tinh thần văn hóa được nhìn nhận thông qua lăng kính thời trang hiện đại. Đây là cửa ô - điểm giao thoa, cánh cửa thời trang, dẫn lối đến tương lai.

Để có thể biến ý tưởng sân khấu thành hiện thực, ngay từ bây giờ, ekip hơn 50 người chịu trách nhiệm thi công và lắp ráp sân khấu đã bắt đầu lên kế hoạch để nhanh chóng triển khai với áp lực thời gian rất cao khi thời gian chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2016 sẽ chính thức diễn ra. Trước đó, ekip đã bỏ ra hơn 10 ngày sản xuất tất cả các hạng mục sân khấu bao gồm âm thanh, ánh sáng, các đạo cụ để hiện thực hóa ý tưởng.

Ngoài những tiết lộ về sân khấu, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2016 sẽ tiếp tục hé lộ những thông tin nóng để làm nức lòng giới mộ điệu thời trang trong thời gian sắp đến.
Tuần lễ sẽ được diễn ra liên tục từ ngày 1-6/11 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.