“Ổ” san chiết gas trái phép

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hôm qua 26-1, chỉ huy Đội Kinh tế thương mại - Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng Đội QLTT số 7 - Chi cục QLTT Hà Nội đột kích “ổ” san chiết gas trái phép tại ngôi nhà cho thuê trọ ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.

KTĐT - Hôm qua 26-1, chỉ huy Đội Kinh tế thương mại - Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng Đội QLTT số 7 - Chi cục QLTT Hà Nội đột kích “ổ” san chiết gas trái phép tại ngôi nhà cho thuê trọ ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.

“Ổ” san chiết gas trái phép - Ảnh 1
Lực lượng chức năng bắt quả tang hành vi san chiết gas trái phép

2 đối tượng đang có mặt tại hiện trường là Nguyễn Gia Hoàn, quê Ý Yên, Nam Định và Bùi Văn Tường, quê Hòa Bình. Hoàn và Tường bị bắt quả tang đang thực hiện hành vi san chiết gas từ bình gas loại 12kg sang các bình gas du lịch bằng phương pháp thủ công. Lực lượng chức năng thu giữ tại chỗ 2 bình gas loại 12kg, 80 bình gas du lịch đã được nạp gas và 160 vỏ bình gas du lịch cũ cùng phương tiện chiết nạp.

Theo khai nhận của Tường và Hoàn, 2 đối tượng này bắt đầu tiến hành san chiết gas trái phép từ tháng 9-2009. Bộ san chiết gas được mua với giá 300.000 đồng, sau đó cả 2 đi lùng thu gom các vỏ bình gas du lịch đã qua sử dụng về san chiết. Sau đó, Tường và Hoàn đem bán cho các quán ăn, cửa hàng tạp hóa tại địa bàn huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Mỗi bình gas loại 12kg có thể san chiết được sang 140 bình gas du lịch và bán với giá 2.500 đồng/bình. Bình quân mỗi ngày, các đối tượng bán được khoảng 100 bình gas du lịch. Kiểm tra “ổ” san chiết gas trái phép này, lực lượng chức năng phát hiện thủ thuật của các đối tượng là phun sơn lên đầu bình để “làm mới” bình gas cũ.

Dụng cụ san chiết gas thu giữ không có van điều áp, có thể gây cháy, nổ bất cứ lúc nào. Điều đáng nói là “ổ” san chiết gas trái phép này hoạt động đã lâu, lại ở ngay trong khu dân cư, mà không bị chính quyền cơ sở phát hiện, xử lý.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần