Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

OceanBank có nhân sự mới

Kinhtedothi - Sáng nay (8/5), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã công bố Quyết định chuyển đổi mô hình hoạt động của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) thành Ngân hàng TNHH Một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu và bổ nhiểm nhân sự mới. OceanBank.
Trước đó, NHNN đã quyết định mua toàn bộ cổ phần bắt buộc của OceanBank với giá 0 đồng/1 cổ phần theo quy định tại Luật các TCTD và thực hiện  kiểm soát đặc biệt và trở thành chủ sở hữu duy nhất (100% vốn điều lệ) của OceanBank. NHNN cũng đã chỉ định VietinBank, một trong các NHTM Nhà nước lớn, có uy tín hiện nay tham gia quản trị, điều hành OceanBank.
Ban lãnh đạo Ocenbank mới.
Ban lãnh đạo OceanBank mới.
Để củng cố và đảm bảo OceanBank hoạt động hiệu quả trong thị trường tín dụng tiền tệ thời gian tới, sáng nay NHNN đã công bố quyết định bổ nhiệm các nhân sự tại OceanBank. 

Theo đó, ông Đỗ Thanh Sơn, Giám đốc VietinBank chi nhánh 11 (TP Hồ Chí Minh) được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên OceanBank với thời hạn 5 năm, cùng với đó ông Ngô Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Tín dụng và Đầu tư VietinBank được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc OceanBank.

Tại thời điểm này, OceanBank có vốn điều lệ hơn 4.000 tỷ đồng. Trong phương án tái cơ cấu NH của NHNN, VietinBank đang triển khai tái cơ cấu OceanBank theo hướng tập trung nguồn lực, khắc phục các tồn tại về mặt tài chính,  củng cố lại công tác quản trị, điều hành đưa ngân hàng vào hoạt động bình thường và phát triển an toàn, bền vững, góp phần cùng hệ thống NH thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tích cực

Niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tích cực

13 Jan, 05:11 PM

Kinhtedothi - Sau nhiều năm chịu tác động bởi các biến động và gián đoạn quốc tế, BCI quý IV/2025 cho thấy tâm lý doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam đã quay trở lại vùng tăng trưởng tích cực, vượt qua cả các mức ghi nhận trước giai đoạn công bố thuế quan Mỹ và trước cả đại dịch Covid-19. Niềm tin đang trở thành động lực cho các quyết định mở rộng và đầu tư trong giai đoạn tới.

Ông Đỗ Vinh Quang giữ chức Phó Chủ tịch HANOISME

Ông Đỗ Vinh Quang giữ chức Phó Chủ tịch HANOISME

08 Jan, 09:10 PM

Kinhtedothi - Khẳng định uy tín và năng lực lãnh đạo, ông Đỗ Vinh Quang - Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T (T&T Group), Chủ tịch HĐQT Hãng hàng không Vietravel Airlines được tín nhiệm bầu giữ cương vị Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HANOISME).

Các “ông lớn” bắt tay đón đầu xu hướng phát triển tài sản số tại Việt Nam

Các “ông lớn” bắt tay đón đầu xu hướng phát triển tài sản số tại Việt Nam

08 Jan, 08:29 PM

Kinhtedothi- Chiều 8/1/2025, G-Group và hệ sinh thái blockchain Ninety Eight chính thức công bố thành lập Công ty cổ phần Tài sản số G98. Liên doanh này được định hướng trở thành đầu mối nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain vào các sản phẩm, nền tảng số hiện hữu của hai tập đoàn, qua đó đón đầu xu hướng phát triển tài sản số tại Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ