OceanBank có nhân sự mới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (8/5), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã công bố Quyết định chuyển đổi mô hình hoạt động của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) thành Ngân hàng TNHH Một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu và bổ nhiểm nhân sự mới. OceanBank.

Trước đó, NHNN đã quyết định mua toàn bộ cổ phần bắt buộc của OceanBank với giá 0 đồng/1 cổ phần theo quy định tại Luật các TCTD và thực hiện  kiểm soát đặc biệt và trở thành chủ sở hữu duy nhất (100% vốn điều lệ) của OceanBank. NHNN cũng đã chỉ định VietinBank, một trong các NHTM Nhà nước lớn, có uy tín hiện nay tham gia quản trị, điều hành OceanBank.
Ban lãnh đạo Ocenbank mới.
Ban lãnh đạo OceanBank mới.
Để củng cố và đảm bảo OceanBank hoạt động hiệu quả trong thị trường tín dụng tiền tệ thời gian tới, sáng nay NHNN đã công bố quyết định bổ nhiệm các nhân sự tại OceanBank. 

Theo đó, ông Đỗ Thanh Sơn, Giám đốc VietinBank chi nhánh 11 (TP Hồ Chí Minh) được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên OceanBank với thời hạn 5 năm, cùng với đó ông Ngô Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Tín dụng và Đầu tư VietinBank được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc OceanBank.

Tại thời điểm này, OceanBank có vốn điều lệ hơn 4.000 tỷ đồng. Trong phương án tái cơ cấu NH của NHNN, VietinBank đang triển khai tái cơ cấu OceanBank theo hướng tập trung nguồn lực, khắc phục các tồn tại về mặt tài chính,  củng cố lại công tác quản trị, điều hành đưa ngân hàng vào hoạt động bình thường và phát triển an toàn, bền vững, góp phần cùng hệ thống NH thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần