DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Thuỳ Linh chia tay ấn tượng, cung thủ Ánh Nguyệt thất bại đáng tiếc

Hoàng Quân
28-07-2021 11:07
Kinhtedothi - Tay vợt Thuỳ Linh đã có chiến thắng ấn tượng trước Sabrina Jaquet để nói lời chia tay với Olympic Toky 2020. Trong khi đó, cung thủ Ánh Nguyệt đã để thua đáng tiếc trước VĐV nước chủ nhà Nhật Bản.
Thuỳ Linh chia tay Olympic Tokyo 2020 đầy ấn tượng với 2 trận thắng. Ảnh: Reuters

Ngày 28/7, Thể thao Việt Nam sẽ có 3 bộ môn tranh tài tại Olympic Tokyo 2020 là cầu lông, bắn cung và boxing. Mở đầu là tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh, đối thủ của tay vợt Việt Nam là Sabrina Jaquet người Thụy Sĩ. Tuy nhiên, ở trận đấu sớm của bảng P nội dung đơn nữ môn cầu lông, tay vợt Tai Tzu-ying đã thắng Qi Xuefei 2-0 (21-10, 21-13). Với kết quả này, Thùy Linh đã không còn cơ hội đi tiếp khi theo qui định chỉ lấy tay vợt đứng đầu bảng vào vòng tiếp theo, dù Thuy Linh vẫn chưa thi đấu trận cuối cùng của vòng bảng.

Ở set đấu đầu tiên, tay thủ Thùy Linh nhập cuộc tốt và dẫn trước đối thủ tới 8-0, rồi duy trì khoảng cách đều đặn 10 điểm, trước khi khép lại set 1 với tỉ số thắng áp đảo 21-8. Bước vào set đấu thứ 2, hai tay vợt chơi khá cân bằng để giằng co từng điểm. Có thời điểm, Thùy Linh có lúc dẫn 16-13 nhưng lại để đối thủ Thụy Sĩ gỡ hòa 16-16. Tuy nhiên, ở thời điểm quyết định Thùy Linh đã giành tới 5 điểm không cho đối thủ có cơ hội lật ngược tình thế và khép lại set đấu với chiến thắng 21-17. Đây là màn chia tay đầy ấn tượng của Thùy Linh tại Olympic Tokyo 2020.

Ánh Nguyệt để thua đáng tiếc ở nội dung cung một dây nữ trước VĐV chủ nhà Nhật Bản. Ảnh: Thu Sâm

Ở môn bắn cung, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ thi đấu vòng 1/32 nội dung cung một dây nữ với VĐV người Nhật Bản Hayakawa Ren. Người thắng trong cặp đấu này sẽ tiếp tục gặp người thắng ở cặp Casey Kaufhold (Mỹ) vs Ines de Valasco (Tây Ban Nha).

Theo qui định, mỗi cung thủ có 5 lượt bắn, mỗi lượt có 3 mũi bắn tính giờ 20 giây. Theo thể thức thì khi bắn được điểm 9 được tính là 1 và điểm 10 được tính là 2. Nếu sau 5 lượt bắn với tỷ số hòa, cả 2 sẽ bước vào tranh tài với duy nhất một mũi tên vàng.

Ở lượt bắn thứ nhất, cung thủ của Việt Nam mở đầu với phát bắn có 10 điểm và 2 điểm 9 để dẫn trước 2-0. Sang lượt bắn thứ 2, Hayakawa đã kip cân bằng 2-2. Tuy nhiên, khởi đầu ở lượt thứ 3 Hayakawa chỉ bắn được 5 điểm ở mũi đầu tiên và kết thúc chỉ có 24 điểm, trong khi đó Ánh Nguyệt vươn lên dẫn 4-2 ở 26 điểm.

Bước vào lượt bắn thứ 4, Ánh Nguyệt khởi đầu chỉ với 7 điểm nhưng cô kịp ghi một điểm 9 và một điểm 10 cân bằng 1-1 ở lượt bắn này, nâng tỷ số chung cuộc lên 5-3. Nhưng ở lượt bắn cuối cùng, Ánh Nguyệt chỉ có 5 điểm ở mũi đầu tiên và thua ở tỷ số 0-2 ở lượt bắn này, khiến trận đấu ở thế cân bằng 5-5 buộc phải bước vào tranh tài mũi tên vàng.

Cung thủ Hayakawa Ren là người bắn trước và ghi được 8 điểm, chỉ cần bắn được điểm 9 Ánh Nguyệt sẽ giành quyền đi tiếp nhưng cô chỉ bắn được 7 điểm và mất vé đi tiếp đầy đáng tiếc.