Olympic Tokyo 2020: Thuỳ Linh nhận thất bại đầu tiên, Ánh Viên ra quân thất vọng

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nếu như tay vợt Thuỳ Linh đã phải nhận thất bại trước đối thủ đứng số 1 thế giới thì kình ngư Ánh Viên.

Thuỳ Linh nhận thất bại trước tay vợt số 1 thế giới người Đài Bắc Trung Hoa. Ảnh: Getty.

Ở ngày thi đấu 25/7, Thể thao Việt Nam đã đón nhận những tin không vui khi các VĐV đều đánh mất những tấm vé đi tiếp vào vòng trong  thì người hâm mộ tiếp tục chờ đợi vào bất ngờ đến từ môn cầu lông khi tay vợt Thuỳ Linh, đặc biệt đó là màn ra quân của kinh ngư Ánh Viên.
Không nằm ngoài dự đóan, việc phải đối đầu với tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu-ying  khiến Thuỳ Linh gặp khó khăn dù đã có thời điểm tay vợt số 1 Việt Nam có cơ hội vươn lên dẫn trước về điểm số. Ở hiệp thi đấu đầu tiên, Thuỳ Linh đã nhận thất bại với tỷ số là 16 - 21, bước vào hiệp thi đấu thứ 2 tay vợt của Việt Nam có phần xuống sức và đành chấp nhận thua cuộc kết quả 11 - 21. Chung cuộc, Thuỳ Linh nhận thấy bại với tỷ số 0-2, đây là điều không mấy bất ngờ khi đối thủ người Đài Bắc Trung Hoa được đánh giá cao hơn.
Trong khi đó, kình ngư Ánh Viên đã có màn ra quân tại Olympic Tokyo 2020 ở nội dung 200m tự do nữ. Ánh Viên sẽ tranh tài cùng 28 đối thủ khác ở đợt thi vòng loại. Sau 4 đợt thi vòng loạt (heat), BTC sẽ chọn ra 16 VĐV có thành tích tốt nhất vào tranh tài ở bán kết.
Ánh Viên không thể vượt qua vòng loại ở nội dung 200m tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Getty.

Với thành tích của Ánh Viên 2 phút 5 giây 30, xếp hạng 8/8 VĐV thi đấu ở loạt bơi thứ 2 và 26 chung cuộc. Kết quả này dường như Ánh Viên khó có thể lọt vòng chơi chung kết ở nội dung 200m tự do nữ. 
Nguyễn Thị Ánh Viên là đại diện duy nhất của bơi Việt Nam và Đông Nam Á tham dự nội dung này.Ánh Viên giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2021 với thành tích 2 phút 00 giây 75. Góp mặt Olympic Tokyo 2020 giúp Ánh Viên trở thành VĐV đầu tiên của bơi lội Việt Nam có 3 lần liên tiếp tham dự Thế vận hội. Tại Olympic Tokyo 2020, Ánh Viên sẽ còn tranh tài ở nội dung 800m tự do nữ vào ngày 29/7. 
Như vậy, kết thúc ngày thi đấu hôm nay (26/7), Thể thao Việt Nam tiếp tục thi đấu không thành công khi cả 2 VĐV đều nhận những kết quả buồn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần