Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Abe sẽ chơi golf cùng ông Trump trong chuyến thăm Mỹ

Kinhtedothi - Hai nguyên thủ Mỹ - Nhật chọn cùng chơi golf để hiểu nhau hơn, trước khi bàn tới những chính sách hợp tác song phương trong thời gian tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chơi một lượt golf với Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe tại Florida trong tuần này, trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của ông Abe.

Dự kiến hai nguyên thủ sẽ gặp gỡ tại Nhà Trắng vào hôm 10/2. Trả lời kênh Westwood One Sports Radio cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ khẳng định, cùng chơi Golf là cách để hiểu thêm một người hơn là một bữa ăn trưa.

Khi được hỏi dự đoán kết quả vòng golf, ông Trump cho biết: “Tôi không biết. Tôi biết ông ấy cũng thích golf và chúng tôi sẽ có một buổi chơi vui vẻ. Kết quả không quan trọng. Tôi chỉ muốn chắc chắn ông ấy sẽ là đối tác của tôi”.

 Golf là môn thể thao yêu thích của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong quá trình tranh cử, ông Trump khiến chính quyền Nhật Bản lo ngại khi bày tỏ nghi ngờ quan hệ đồng minh lâu đời Mỹ - Nhật, cũng như cho rằng Tokyo chưa đóng góp xứng đáng để được Washington bảo vệ.

Trong một phát biểu hôm 6/2 tại Florida, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, xứ sở cờ hoa sẽ “sát cánh với các quốc gia mong muốn bảo vệ hòa bình”, nhưng vẫn tái khẳng định tầm quan trọng của khoản đóng góp từ các đồng minh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã kết thúc chuyến thăm Nhật Bản hồi cuối tuần trước cùng với cam kết duy trì hiệp ước quốc phòng với Tokyo.

Dự kiến, các chính sách an ninh, thương mại và tiền tệ sẽ là chủ đề chính trong cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe sắp tới. Trước đó, ông chủ Nhà Trắng từng chỉ trích thị trường ô tô Nhật Bản vẫn đóng cửa với các nhà sản xuất Mỹ và cáo buộc Tokyo phá giá nội tệ thông qua chính sách tiền tệ.

Ông Abe cũng là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên gặp Tổng thống Mỹ sau khi ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ hồi tháng 11/2016.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ