Ông chủ Hòa Phát lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá trị tài sản ròng của ông Trần Đình Long đã tăng 103 triệu USD trong 24 giờ qua nâng tổng giá trị tài sản ròng ông chủ Hòa Phát nắm giữ lên 3,2 tỷ USD.

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát cũng là tỷ phú Việt Nam có tốc độ gia tăng tài sản ròng mạnh nhất một năm gần đây.

Ông chủ Hòa Phát lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới
Ông chủ Hòa Phát lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới

Với việc giá tăng 1 tỷ USD tài sản ròng, ông Trần Đình Long đã vượt qua bà Nguyễn Thị Phương Thảo để trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam. Đồng thời, khối tài sản này cũng đưa ông Trần Đình Long lần đầu vào danh sách 1.000 người giàu nhất thế giới. Hiện Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát đang xếp thứ 997 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Nếu so với lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỷ phú USD của Forbes năm 2018, khối tài sản ròng của ông Trần Đình Long đã tăng tới 1,9 tỷ USD, đưa ông từ vị trí 1.756 lên 997 hiện tại.

Theo danh sách tỷ phú USD do Tạp chí Forbes công bố hồi đầu năm 2021. ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup là người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ròng trị giá 7,3 tỷ USD.

Tài sản ông Trần Đình Long từ 2,2 tỷ USD đã gia tăng lên 3,2 tỷ USD vào thời điểm hiện tại.

Vị trí thứ 3 là bà chủ hãng hàng không Vietjet - Nguyễn Thị Phương Thảo - với khối tài sản 2,8 tỷ USD. Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank xếp thứ 4 với khối tài sản 1,6 tỷ USD.

Hai vị trí còn lại thuộc về ông Trần Bá Dương và gia đình - ông chủ Tập đoàn Thaco - với khối tài sản khoảng1,6 tỷ USD và ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan với 1,2 tỷ USD.