Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông chủ Nhà Trắng hủy cuộc gặp với Tổng thống Duterte

Kinhtedothi - Người đứng đầu Nhà Trắng đã hủy cuộc gặp với Tổng thống Rodrigo Duterte ngay sau khi ông này lên tiếng yêu cầu Tổng thống Obama không can thiệp vào công việc nội bộ của Philippines.
Theo đó, ngay trước thềm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Lào, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hủy cuộc gặp với người đồng cấp Philippines vì những tuyên bố thiếu tôn trọng của ông này. Trả lời phỏng vấn báo chí tại Hàng Châu, Trung Quốc, người đứng đầu Nhà Trắng nhận định, đây chưa phải thời điểm tốt để thực hiện những cuộc đối thoại hiệu quả và mang tính xây dựng. Diễn biến này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ giữa 2 nước, nhất là trong bối cảnh Washington đang gia tăng hỗ trợ các nước trong khu vực để hạn chế ảnh hưởng của Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Barack Obama hủy cuộc gặp với người đồng cấp Philippines.
Tổng thống Mỹ Barack Obama hủy cuộc gặp với người đồng cấp Philippines.
Trong buổi họp báo trước đó, Tổng thống Duterte đã đưa ra cảnh báo đối người đồng cấp Mỹ. Đồng thời tỏ ra tức tối và cho rằng Tổng thống Obama đang cố can thiệp vào công việc nội bộ của Philippines. “Tôi là người đứng đầu một quốc gia có chủ quyền. Chúng tôi cần được tôn trọng. Đừng chỉ ném ra những câu hỏi và lời tuyên bố”, Tổng thống Philippines tức giận nói.
Tổng thống Duterte đang phải đối mặt với sự lên án của cộng đồng quốc tế vì chiến dịch chống ma túy đã khiến 2.400 người thiệt mạng chỉ trong 2 tháng kể từ khi ông này lên nhậm chức. Tuy nhiên, bất chấp điều đó, Tổng thống Philippines còn dọa sẽ rút khỏi Liên Hợp quốc. Đồng thời khẳng định, cuộc chiến chống ma túy sẽ tiếp tục. “Những kẻ buôn lậu ma túy là một dịch bệnh cần bị quét khỏi Philippines bằng bất cứ giá nào”, ông nói.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ