Ông chủ Việt và giấc mơ sở hữu CLB bóng đá nước ngoài

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Bầu Bình (Sài Gòn FC) đang dần hiện thực hoá giấc mơ “Nhật hoá” của mình bằng cách tìm mua một CLB J3 League.

Nếu như năm 2006, bầu Đức thân chính sang Anh để hợp tác với Arsenal nhằm xây dựng Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG như mô hình người Thái đang làm thì giờ đây bầu Bình cũng đang có dự án táo bạo không kém.
Xu thế
Sau khi ký hợp đồng hợp tác toàn diện về phát triển bóng đá với đội bóng FC Tokyo ở giải J1 League bầu Bình vừa ký kết hợp tác, trao đổi cầu thủ với CLB Ryukyu ở J2 League. Trong đầu ông bầu này đã tính đến việc mua đội ở J3 League để biến giấc mơ “Nhật hoá” thành hiện thực. Ông bầu có tới 20 năm sinh sống và làm việc ở Nhật Bản đang tỏ ra rất tâm huyết với dự án bóng đá này. "Chúng ta có cơ hội đi tắt đón đầu, nâng cao chuyên môn, văn hóa để trở về phục vụ cho các đội tuyển và CLB", ông chia sẻ.
 Ông bầu này đã tính đến việc mua đội ở J3 League để biến giấc mơ “Nhật hoá” thành hiện thực. Ảnh SGFC.
Đã từ lâu, việc có một chiếc thuyền buồm đắt tiền và sỡ hữu một đội bóng nước ngoài, đặc biệt là bóng đá Anh là niềm vui của các ông chủ Trung Đông và châu Á. Người Thái vô cùng tự hào khi có 3 tỷ phú sở hữu các CLB bóng đá Anh. Đầu tiên phải kể đến gia đình gia đình Srivaddhanaprabha đã sở hữu CLB Leicester City.
Bên cạnh đó, 1 tỷ phú Thái Lan khác là Dejphon Chansiri cũng sở hữu CLB Sheffield United (vừa rớt hạng Premier League) còn Reading cũng thuộc quyền sở hữu của 3 ông chủ người Thái Narin Niruttinanon (50%), Sasima Srivikorn(25%), Sumrith Thanakarnjanasuth (25%). Cựu Thủ tướng Thái Lan từng ngồi đàm phán với Chủ tịch Steve Parish của Crystal Palace, khi định mua lại CLB thành London với số tiền 150 triệu bảng.
Khỏi phải nói đội tuyển quốc gia Thái Lan được lợi như thế nào khi gia đình tỷ phú Srivaddhanaprabha sở hữu CLB Leicester City. Các cầu thủ trẻ của Thái Lan đã được gửi ăn tập tại lò đào tạo Leicester City, các chuyên gia bóng đá Anh thường xuyên có mặt ở đất Thái hỗ trợ khâu phát hiện, bồi dưỡng các tài năng nhí. Nhiều lần đội tuyển Thái đã có các chuyến tập huấn chuẩn bị mùa giải tại CLB Leicester City.
 Cú nhảy của ông bầu 7X. Ảnh CLB
Làn gió mới
Hiện nay giải J3-League có 15 đội bóng được cho là tương đương hoặc nhỉnh hơn V.League chút ít. Việc bầu Bình sở hữu được một CLB J3-League sẽ giúp cho Sài Gòn FC chủ động hơn nguồn cầu thủ ngoại. Bất cứ lúc nào Sài Gòn FC cũng có được nguồn viện binh từ nền bóng đá hàng đầu châu lục, chưa kể bầu Bình có thể đưa các tài năng bóng đá Việt sang đây thử lửa. Các cầu thủ Sài Gòn FC cũng được hưởng lợi khi có điều kiện tiếp xúc với mô hình y tế, dinh dưỡng và cơ sở vật chất, tập luyện của đội bóng này.
Một luồng gió mớii đang thổi vào sân cỏ Việt bởi thế hệ các ông bầu 7x và người ta có quyền nghĩ đến những điều tốt đẹp ở tương lai cho nền bóng đá Việt.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần