Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Donald Trump và phó tướng đã điện đàm với 30 nguyên thủ

Kinhtedothi - Trong hôm nay (17/11) Tổng thống đắc cử Trump dự kiến có cuộc gặp đầu tiên với một nguyên thủ nước ngoài.
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence đã điện đàm với gần 30 nguyên thủ nước ngoài sau cuộc bầu cử ngày 8/11, theo tuyên bố của nhóm chuyển giao quyền lực Nhà Trắng đưa ra hôm 16/11.
 
Theo đó, ông Donald Trump đã có thảo luận với nhiều lãnh đạo thế giới, bao gồm nguyên thủ những cường quốc như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Puin. Các nguyên thủ khác từ Afghanistan, Iraq và Pakistan cũng như một số quốc gia châu Phi, khu vực Đông Nam Á khác.
Trong hôm nay (17/11), ông Donald Trump dự kiến có cuộc gặp đầu tiên với nguyên thủ thế giới, đó là Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đã đề cập khả năng Nhật Bản có vũ khí hạt nhân và yêu cầu các đồng minh tăng chi cho quân đội Mỹ tại các nước này. Đây là điều khiến Tokyo lo ngại. Việc ông Trump đắc cử cũng khiến Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), một thành tố trong chiến lược xoay trục sang châu Á của Washington, lung lay.
Các chuyên gia phân tích cho rằng, cho tới cuộc gặp then chốt này, vẫn rất khó để xác định chính sách của ông Donald Trump với vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo ở Biển Đông và nguy cơ hạt nhân từ CHDCND Triều Tiên.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ