Ông Huỳnh Quang Liêm làm Tổng Giám đốc VNPT

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo quyết định của hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm - quyền tổng giám đốc tập đoàn - được bổ nhiệm làm tổng giám đốc Tập đoàn VNPT.

Ngày 12/7/2021, VNPT đã tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm - quyền Tổng Giám đốc VNPT giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, nhiệm kỳ 5 năm.
Ông Huỳnh Quang Liêm làm Tổng Giám đốc VNPT.
Ông Huỳnh Quang Liêm đã có gần 30 năm công tác tại VNPT, bắt đầu từ năm 1992. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng. Từ năm 2012 đến 2014, ông giữ chức Phó Giám đốc VNPT TP Hồ Chí Minh. Trong những năm 2014 - 2017, ông được giao giữ chức vụ Giám đốc VNPT TP Hồ Chí Minh và là Trưởng đại diện của VNPT tại TP Hồ Chí Minh.

Từ tháng 3/2017, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT phụ trách lĩnh vực CNTT và chuyển đổi số của VNPT, đây là lĩnh vực phát triển mũi nhọn, quan trọng của VNPT sau tái cơ cấu. Ngày 15/3/2021, ông được hội đồng thành viên VNPT giao nhiệm vụ quyền tổng giám đốc tập đoàn kiêm người đại diện theo pháp luật của VNPT.

Ông Huỳnh Quang Liêm là người luôn hành động quyết liệt với tư duy đổi mới, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm. Ông đã cùng Ban Tổng giám đốc VNPT chỉ đạo, điều hành VNPT vượt qua những thời kỳ khó khăn, đặc biệt là thực hiện tái cơ cấu VNPT thành công trong giai đoạn 2014 - 2015, tiếp tục củng cố vị thế của VNPT - một tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực trong lĩnh vực Viễn thông - CNTT.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm chia sẻ, trong những năm gần đây, VNPT đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trên con đường tái cơ cấu, cơ cấu lại và tiên phong tham gia vào các chương trình chuyển đổi số quốc gia. VNPT đã có những sự thay đổi, những quyết tâm, nỗ lực và qua đó đã có những kết quả, thành tựu đáng kể.

Trong hơn 5 năm qua, VNPT luôn là doanh nghiệp có được kết quả tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng bình quân trên 20%, đảm bảo và tăng thu nhập cho người lao động, thương hiệu VNPT được giữ vững và phát triển mạnh mẽ. Sự chuyển hướng của tập đoàn trong cung cấp dịch vụ số cho quốc gia đã mang lại nhiều thành quả đáng kể, lan tỏa từ trung ương, bộ ngành đến các địa phương, đã đưa vị thế của tập đoàn lên một bước tiến rất dài.

"Đây là thời điểm rất quan trọng để VNPT có những bước đi hiệu quả trong việc thực hiện thành công chiến lược phát triển VNPT4.0 của mình. Đây là thời điểm chuyển mình và cũng là giai đoạn bản lề để đưa VNPT thành công trong hành trình tiên phong dẫn dắt triển khai chuyển đổi số ở Việt Nam, sớm đưa VNPT trở thành tập đoàn công nghệ cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam", tân tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm cho biết.

Cũng theo ông Liêm, trong khát vọng Việt Nam về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, Tập đoàn VNPT xác định cho mình sứ mạng là hạt nhân năng động nhất, sáng tạo nhất trong triển khai chuyển đổi số quốc gia. Chiến lược VNPT4.0 cũng đã định vị VNPT phải trở thành doanh nghiệp công nghệ cung cấp dịch vụ số hàng đầu ở Việt Nam, tiên phong dẫn dắt triển khai chuyển đổi số.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần