Ông Jens Ruebbert trở thành tân Chủ tịch EuroCham

Khắc Kiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 21/3, cuộc họp đầu tiên của Ban Lãnh đạo (ExCo) nhiệm kỳ 2017 - 2018 đã diễn ra đồng thời ở Văn phòng của EuroCham tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Cuộc họp này bầu cử vị trí Chủ tịch và bổ nhiệm các Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2017 - 2018. Theo đó, ông Jens Ruebbert - Giám đốc điều hành kiêm Tổng Giám đốc Deutsche Bank AG Việt Nam đắc cử vị trí Chủ tịch EuroCham, nhiệm kỳ 2017 - 2018.

Tân Chủ tịch Jens Ruebbert.
Tân Chủ tịch Jens Ruebbert cho biết, 2017 là năm của Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA). Vì thế, chương trình hoạt động của EuroCham sẽ tập trung vào công tác phổ biến thông tin về Hiệp định. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm đảm bảo các thành viên và tiểu ban ngành nghề có thể đóng góp ý kiến trong việc thực thi EVFTA sắp tới, ở Việt Nam và châu Âu. Đồng thời, tiếp tục đem lại lợi ích cho tất cả thành viên của cộng đồng EuroCham và đối tác", ông Jens Ruebbert khẳng định.
Trong cuộc họp, Ban Lãnh đạo cũng bổ nhiệm các ông: Gellert Horvath; Nicolas Audier; Quang Huệ-Võ và Tomaso Andreatta đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch của EuroCham nhiệm kỳ 2017 - 2018. Ông Aymar de Liedekerke Beaufort đảm nhiệm vị trí Quản lý Ngân khố, tiếp tục quản lý tài chính của EuroCham sau khi ông tái tranh cử vào ExCo hiện tại.
Từ khi thành lập chỉ với 60 thành viên vào năm 1998, Hiệp hội DN châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã phát triển lớn mạnh, hiện đang đại diện cho cộng đồng 900 DN châu Âu, trong đó có nhiều DN hàng đầu thế giới. Với văn phòng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, sứ mệnh của EuroCham là  đại diện cho quyền lợi của cộng đồng DN thành viên tại Việt Nam và các bên có liên quan thông qua nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, EuroCham còn giúp các DN Việt Nam vượt qua thách thức trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu của đất nước.
EuroCham hiện là đối tác với  Phòng Thương mại và Công nghiệp Bỉ - Lúc-xem-bua tại Việt Nam (BeluxCham), Phòng Thương mại và  Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), Hiệp hội DN Trung và Đông Âu tại Việt Nam (CEEC), Hiệp hội DN Hà Lan tại Việt Nam (DBAV), Hiệp hội DN Đức tại Việt Nam (GBA), Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam, Hiệp hội DN Tây Ban Nha và Chi nhánh Hà Nội của Phòng Thương mại và Công nghiệp Bắc Âu (NordCham).
EuroCham cũng là một trong các thành viên sáng lập của của  Hội đồng DN EU - ASEAN (EU-ASEAN Business Council). Tổ chức này đại diện cho quyền lợi của cộng đồng doanh nghiệp EU trong ASEAN và là thành viên của Mạng lưới Tổ chức DN châu Âu toàn cầu (EBO - European Business Organisation). Ngoài ra, EuroCham còn đại diện cho quyền lợi của các doanh nghiệp châu Âu trên 30 quốc  gia  trên toàn cầu.