Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Joe Biden dự tưởng niệm nạn nhân Covid-19 trước lễ nhậm chức tại Washington

Kinhtedothi - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã tham dự lễ tưởng niệm nạn nhân dịch Covid-19 được tổ chức tại Đài tưởng niệm Lincoln ở Washington DC tối 19/1.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Mỹ Kamala Harris xuất hiện tại lễ tưởng niệm các nạn nhân đại dịch Covid-19 ở thủ đô Washington trong bối cảnh số người chết vì dịch tại nước này đã vượt 400.000.
 Tổng thống đắc cử Joe Biden tham dự lễ tưởng niệm nạn nhân Covid-19 cùng vợ.
Buổi lễ diễn ra chiều tối 19/1 tại Đài tưởng niệm Lincoln ở công viên quốc gia National Mall, trung tâm thủ đô Washington. Hàng trăm thị trấn, thành phố và các cộng đồng địa phương trên khắp nước Mỹ có kế hoạch tham gia lễ tưởng niệm bằng cách biểu diễn ánh sáng từ các tòa nhà chọc trời như tòa Empire State ở New York hay Space Needle ở Seattle.
"Tôi kêu gọi người dân Mỹ hãy tưởng nhớ tới những người thiệt mạng vì dịch bệnh, cũng như hãy bắt đầu ‘chữa lành vết thương, Chúng ta phải nhớ. Đôi khi thật khó nhớ, nhưng đó là cách chúng ta chữa lành. Điều quan trọng là phải làm được điều đó với tư cách là một quốc gia” - ông Biden phát biểu trong khi 400 ngọn đèn ở Đài tưởng niệm Lincoln thắp sáng, tượng trưng cho hơn 400.000 người dân Mỹ đã thiệt mạng vì dịch bệnh.
Phát biểu tại buổi lễ, bầ Harris chia sẻ nỗi đau của hàng trăm nghìn người đã mất người thân vì dịch Covid-19. "Mặc dù chúng ta có thể xa cách về vật lý, nhưng người dân Mỹ chúng ta đoàn kết về tinh thần để vượt qua thử thách này”, bà Harris nói.
Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, hiện ghi nhận hơn 24 triệu ca nhiễm Covid-19 và hơn 400.000 trường hợp tử vong. Cả nước đã ghi nhận hơn 200.000 ca mắc mới và 3.220 ca tử vong trung bình mỗi ngày trong vòng 1 tuần qua.
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng nhiều lần tuyên bố ưu tiên hàng đầu sau khi nhậm chức là giải quyết đại dịch Covid-19. Ông Biden cam kết phân phối 100 triệu liều vaccine Covid-19 đủ cho 50 triệu người Mỹ trong 100 ngày đầu tại Nhà Trắng./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ