Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Kim Jong-un "thận trọng" trước thượng đỉnh lần 3 với ông Trump

Kinhtedothi - Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết sẽ chờ tới cuối năm để Mỹ ra quyết định "thực sự dũng cảm".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết sự đổ vỡ trong các cuộc đàm phán với Mỹ đã làm tăng nguy cơ tái căng thẳng, nhưng ông chỉ quan tâm đến việc gặp lại Tổng thống Donald Trump nếu Mỹ có thái độ đúng đắn, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết hôm 13/4.

 Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo KCNA, ông Kim sẽ chờ đợi đến cuối năm nay để Mỹ quyết định sẽ linh hoạt hơn. “Điều cần thiết là Mỹ phải dừng cách tính toán hiện tại của họ và tiếp cận chúng tôi bằng một tính toán mới”, ông Kim Jong-un nói trong một bài phát biểu trước Hội đồng Nhân dân Tối cao.

Trải qua 2 cuộc gặp thượng đỉnh, với lần gần nhất tại Hà Nội vào tháng 2 và Singapore vào tháng 6/12, đã xây dựng thiện chí nhưng không đồng ý được một thỏa thuận dỡ bỏ lệnh trừng phạt để đổi lấy việc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.

Trước đó, trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Trump cho biết sẵn sàng có thượng đỉnh thứ 3 với ông Kim Jong-un.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu hôm 12/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết kết quả tại thượng đỉnh Hà Nội khiến ông nghi ngờ về chiến lược tham gia mạnh mẽ vào cộng đồng quốc tế và phát triển kinh tế của Bình Nhưỡng.

Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội “đặt ra những câu hỏi mạnh mẽ về việc các bước chúng tôi thực hiện theo quyết định chiến lược của mình có đúng hay không và cho chúng tôi cảm giác thận trọng về việc Mỹ thậm chí có thực sự cố gắng cải thiện mối quan hệ Mỹ - Triều hay không”, ông Kim Jong-un nói.

Tại Hà Nội, Mỹ đã tới đàm phán với những kế hoạch “hoàn toàn không thể thực hiện” và đã không thực sự sẵn sàng để ngồi cùng chúng tôi giải quyết vấn đề, ông Kim nói.

“Tôi sẽ kiên nhẫn và đợi đến cuối năm nay để có quyết định dũng cảm của nước Mỹ, nhưng sẽ khó có cơ hội tốt như lần trước”, ông Kim Jong-un nói.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ