Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Kim Jong Un trực tiếp giám sát vụ phóng thử tên lửa mới nhất

Kinhtedothi - Hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 17/8 nói rằng vụ thử tên lửa hôm 16/8 đã được Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giám sát.
Quân đội Hàn Quốc cho biết, sáng 16/8, Triều Tiên đã phóng ít nhất hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra phía biển Nhật Bản. Trong tuần này, Triều Tiên đã hai lần phóng thử tên lửa.
 Nhà lãnh đạo Kim Jong-un giám sát một vụ phóng tên lửa hôm 16/8.
Vụ phóng thử mới nhất cũng là lần thứ 6 nước này thử nghiệm vũ khí kể từ ngày 25/7 nhằm phản ứng với tiến triển chậm chạp của tiến trình đàm phán hạt nhân với Mỹ, cũng như các cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn.
Bình Nhưỡng cho biết các cuộc thử nghiệm gần đây nhằm phản đối việc Seoul tham gia các cuộc tập trận chung với Mỹ, vừa được tiến hành tuần trước, tuyên bố các hoạt động này vi phạm thỏa thuận tháng 6 năm 2018 giữa ba quốc gia.
Hiện chưa có thông tin chính thức về chủng loại của hai vật thể bay mới được phóng, nhưng đó có thể là tên lửa đạn đạo tầm ngắn hoặc tên lửa cơ động tầm thấp (KN-23).
Một quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 16/8 cho biết, có khả năng Triều Tiên đã bắn loại tên lửa tương tự vụ phóng thử ngày 10/8, mà Bình Nhưỡng gọi là một loại vũ khí mới.
Trong các vụ phóng trước, Triều Tiên tuyên bố phóng thử các “vũ khí dẫn đường chiến thuật mới”, trong khi phía Hàn Quốc xác định đó là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và các hệ thống tên lửa dẫn đường phóng loạt cỡ lớn mới phát triển, giống với hệ thống tên lửa chiến thuật đất đối đất (ATACMS) đã lỗi thời của quân đội Mỹ.
Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/8 thông báo Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên, ông Stephen Biegun, sẽ đến Nhật Bản và Hàn Quốc vào tuần tới để phối hợp các nỗ lực bảo đảm phi hạt nhân hóa của Triều Tiên./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ