Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Kim Jong Un trực tiếp giám sát vụ phóng thử tên lửa mới nhất

Kinhtedothi - Hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 17/8 nói rằng vụ thử tên lửa hôm 16/8 đã được Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giám sát.
Quân đội Hàn Quốc cho biết, sáng 16/8, Triều Tiên đã phóng ít nhất hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra phía biển Nhật Bản. Trong tuần này, Triều Tiên đã hai lần phóng thử tên lửa.
 Nhà lãnh đạo Kim Jong-un giám sát một vụ phóng tên lửa hôm 16/8.
Vụ phóng thử mới nhất cũng là lần thứ 6 nước này thử nghiệm vũ khí kể từ ngày 25/7 nhằm phản ứng với tiến triển chậm chạp của tiến trình đàm phán hạt nhân với Mỹ, cũng như các cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn.
Bình Nhưỡng cho biết các cuộc thử nghiệm gần đây nhằm phản đối việc Seoul tham gia các cuộc tập trận chung với Mỹ, vừa được tiến hành tuần trước, tuyên bố các hoạt động này vi phạm thỏa thuận tháng 6 năm 2018 giữa ba quốc gia.
Hiện chưa có thông tin chính thức về chủng loại của hai vật thể bay mới được phóng, nhưng đó có thể là tên lửa đạn đạo tầm ngắn hoặc tên lửa cơ động tầm thấp (KN-23).
Một quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 16/8 cho biết, có khả năng Triều Tiên đã bắn loại tên lửa tương tự vụ phóng thử ngày 10/8, mà Bình Nhưỡng gọi là một loại vũ khí mới.
Trong các vụ phóng trước, Triều Tiên tuyên bố phóng thử các “vũ khí dẫn đường chiến thuật mới”, trong khi phía Hàn Quốc xác định đó là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và các hệ thống tên lửa dẫn đường phóng loạt cỡ lớn mới phát triển, giống với hệ thống tên lửa chiến thuật đất đối đất (ATACMS) đã lỗi thời của quân đội Mỹ.
Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/8 thông báo Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên, ông Stephen Biegun, sẽ đến Nhật Bản và Hàn Quốc vào tuần tới để phối hợp các nỗ lực bảo đảm phi hạt nhân hóa của Triều Tiên./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

09 May, 07:31 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/5, tỉnh Vĩnh Phúc chính thức phát động phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và kết nối trực tuyến đến 13 điểm cầu cấp huyện, xã cùng các doanh nghiệp, tiểu thương, người dân trên địa bàn.

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

09 May, 04:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/5, UBND thành phố tổ chức Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới phát triển Đà Nẵng” tại Cung Hội nghị quốc tế Furama, với sự tham dự của gần 400 đại biểu trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện quan trọng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ