Ông Lê Hoàng Anh được điều động để bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 6/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì Hội nghị công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại Báo Hànộimới và Báo Kinh tế & Đô thị.

Theo Quyết định 2893/QĐ-TU, ngày 24/6/2022, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội điều động ông Lê Hoàng Anh (sinh ngày 17/11/1967) - Phó Tổng biên tập Báo Hànộimới đến nhận công tác tại Báo Kinh tế & Đô thị để bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao quyết định cho ông Lê Hoàng Anh.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao quyết định cho ông Lê Hoàng Anh.

Về quá trình công tác, từ năm 1984 - 12/2001, ông Lê Hoàng Anh công tác tại Công an thành phố Hà Nội. Từ 1/2002 đến nay công tác liên tục tại Báo Hànộimới, lần lượt giữ các chức vụ: Phóng viên; Phó trưởng Ban Hànộimới Tin chiều; Phó Trưởng Ban Thư ký - Toà soạn; Phó Trưởng Ban, Trưởng Ban Nội chính-Xây dựng Đảng; Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới.

Trao quyết định cho ông Lê Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, ông Lê Hoàng Anh là cán bộ được đào tạo cơ bản về báo chí và hiện đang giữ chức vụ lãnh đạo các cơ quan báo chí của Thành phố. Ông Lê Hoàng Anh có lập trường tư tưởng, chính trị vững vàng, đạo đức, lối sống lành mạnh; có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, chủ động, sáng tạo, gương mẫu trong công việc, cũng như hoạt động nghiệp vụ của đơn vị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị trên cương vị công tác mới, ông Lê Hoàng Anh phát huy năng lực, sở trường của mình, cùng tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của Báo Kinh tế & Đô thị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời nỗ lực cùng tập thể xây dựng Báo Kinh tế & Đô thị đi đầu trong các cơ quan báo chí Thủ đô trong tuyên truyền kịp thời, chính xác chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật và những nghị quyết, chương trình công tác của Thành phố.

“Là một tờ báo chủ lực của TP, thời gian qua Báo Kinh tế & Đô thị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, mới đây báo đã thực hiện xong quá trình cải tạo, sửa chữa với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Điều này đã tạo ra môi trường tốt cho các cán bộ, phóng viên tập trung thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và thực sự coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình để tận tâm cống hiến vì sự phát triển của tờ báo và góp phần vào sự phát triển của TP” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

Tổng Biên tập Báo Kinhtế&Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu tại buổi lễ.
Tổng Biên tập Báo Kinhtế&Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu tại buổi lễ.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của Ban Thường vụ Thành ủy, ông Lê Hoàng Anh bày tỏ niềm vinh dự, khẳng định sẽ không ngừng nỗ lực, cố gắng, trau dồi trình độ chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo Thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Hànộimới tuy là hai cơ quan báo chí nhưng đều cùng nhau vì trách nhiệm tuyên truyền chung của TP. Việc Thành uỷ điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo giữa hai báo chính là cơ hội để 2 tờ báo tiếp tục phát triển. Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị mong muốn hai đồng chí Phó Tổng Biên tập phát huy kinh nghiệm cá nhân để xây dựng hai tờ báo ngày càng phát triển.

Theo Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức, đến nay báo Kinh tế & Đô thị có 23 năm xây dựng và phát triển. Hàng ngày báo xuất bản 2 ấn phẩm báo in, 5 ấn phẩm điện tử. Trong những năm qua, toàn bộ cán bộ, phóng viên của báo luôn đoàn kết và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt,  về công tác chuyên môn, kinh tế báo chí, hoạt động xã hội báo luôn được các cơ quan TP, T.Ư đánh giá cao. Thời điểm hiện nay báo đang tập trung thực hiện đề án chuyển đổi số và đã đạt được những thành công bước đầu.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm toà soạn báo Kinh tế & Đô thị.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm toà soạn báo Kinh tế & Đô thị.

Với một đảng bộ có gần 100 đảng viên với 5 chi bộ và 5 văn phòng đại diện trên toàn quốc, với một khối lượng công việc khá lớn, ông Nguyễn Minh Đức bày tỏ mong muốn, ông Lê Hoàng Anh khi được điều động về báo sẽ cùng tập thể cán bộ, phóng viên xây dựng báo Kinh tế & Đô thị tiếp tục phát triển.
Đồng thời, ông Nguyễn Minh Đức cũng bày tỏ lời cảm ơn, ghi nhận những đóng góp rất tích cực của ông Lại Bá Hà – nguyên Phó Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị vừa được Ban Thường vụ Thành uỷ điều động, bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới với sự phát triển của báo Kinh tế & Đô thị trong suốt thời gian qua.