Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Lê Hùng Dũng: Cuộc chiến chống tiêu cực sẽ còn kéo dài

Kinhtedothi - ​Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhấn mạnh: “Trong các vấn đề tiêu cực của bóng đá, quan điểm của chúng tôi vẫn là một thôi, đó là quét sạch, làm sạch bóng đá, song song với việc nâng cao chất lượng bóng đá.
Nâng cao chất lượng có nghĩa là các trận đấu phải trung thực, có kỹ thuật tốt… để làm sao trận đấu phản ánh đúng sự khách quan, trình độ của 2 đội bóng”.

Chỉ trong vài tháng, liên tiếp 2 vụ bán độ tại 2 CLB V.League, khiến báo chí, người hâm mộ bóng đá VN bức xúc. Tuy nhiên, theo người đứng đầu VFF, vụ bán độ ở CLB Đồng Nai có thể chưa phải là cuối cùng.

“Những cầu thủ này phá bóng đá thì phải trị tới nơi tới chốn. Nhưng tôi cho rằng vụ Đồng Nai chỉ là phần kéo dài, là tập 2 của vụ Ninh Bình.
Trước đó, sau vụ Ninh Bình chúng tôi đã thống nhất với C45 rằng đây chỉ là một phần nổi của mảng tối. Như vậy, bây giờ chúng ta phải làm tiếp, chứ không thể chỉ dừng lại ở phần của Ninh Bình hay Đồng Nai”, ông Dũng nói.

Trong ngày hôm qua, VFF đã ra thông báo tạm đình chỉ thi đấu với 6 cầu thủ Đồng Nai. Tuy nhiên, dư luận đang yêu cầu VFF cần có hình thức xử phạt nghiêm khắc hơn, cụ thể là đưa ra lệnh cấm vĩnh viễn các cầu thủ này được tham gia các hoạt động bóng đá.

Về vấn đề này, ông Dũng bày tỏ quan điểm: “Quan điểm của VFF là các cầu thủ cần phải xử theo đúng quy định pháp luật. Phần nào xử theo hình sự, phần nào xử theo quy chế bóng đá, cũng đều phải nghiêm khắc. Riêng VFF sẽ xem xét cấm có thời hạn hoặc cấm vĩnh viễn những cầu thủ này sau khi có kết luận của cơ quan công an”.

Chốt lại cuộc trao đổi với chúng tôi, ông Dũng nhấn mạnh: “Một mình VFF không làm được, mà có sự phối hợp với các bên, đặc biệt là C45. Tất nhiên, công việc này cũng không chỉ làm có một vài năm, mà cần phải làm lâu dài. Chúng ta phải kiên trì, phối hợp chặt chẽ với nhau để làm sạch bóng đá”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ