Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Ông lớn” Samsung bị điều tra vì dính tới bạn thân Tổng thống Hàn Quốc

Kinhtedothi – Một giám đốc điều hành tập đoàn Samsung đã tới Văn phòng Công tố Seoul tiếp nhận thẩm vấn xung quanh bê bối bạn thân Tổng thống Hàn Quốc.
 Samsung tiếp nhận điều tra vì dính tới bà Choi Soon-sil.

Giới công tố viên cho biết, giám đốc điều hành thuộc tập đoàn Samsung họ Kim – người đã có mặt tại Văn phòng Công tố Seoul để cung cấp thông tin và bằng chứng về việc bà Choi Soon-sil, bạn thân Tổng thống Park Geun-hye và cựu trợ lý Ahn Chong-beom của tống thống đã hợp tác để gây áp lực buộc các DN tặng hàng chục tỷ Won cho hai quỹ phi lợi nhuận Mir và K-Sports.

Được biết, trước Samsung, hai “ông lớn” khác gồm Lotte và SK đã tiếp nhận điều tra. Theo đó, trong số 53 công ty đến từ 19 nhóm DN đã tham gia vào việc quyên góp số tiến lớn khoảng 80 tỷ Won (70 triệu USD) cho hai quỹ phi lợi nhuận Mir và K-Sports do bà Choi Soon-sil thành lập.

Trong đó, tập đoàn Samsung được cho là đã quyên góp khoảng 20 tỷ Won. Hiện, giới công tố viên đang tìm kiếm thêm những bằng chứng cho thấy, “ông lớn” Samsung đã tặng số tiền 2,8 triệu Euro (3,1 triệu USD) cho một công ty thể thao tại Đức thuộc sở hữu của bà Choi. Như vậy, khi chưa kịp vượt qua bê bối thu hồi và chấm dứt sản xuất mặt hàng Samsung Galaxy Note 7, "ông lớn" ngành điện tử Hàn Quốc lại tiếp tục đối mặt với khủng hoảng liên quan tới chính trị. Giới chuyên gia nhận định, điều này nhiều khả năng sẽ gây bất lợi tới hoạt động kinh doanh của Samsung trong thời gian tới.

Hiện, giới công tố viên đang tích cực điều tra xung quanh vụ bê bối, để có được một lệnh bắt giữ chính thức từ Tòa án quận trung tâm Seoul đối với bà Choi và ông Ahn Chong-beom.

Tòa án quận trung tâm Seoul đã tiến hành một buổi điều trần trong ngày 3/11 để có quyết định luận tội đối với bà Choi. Phán quyết cuối cùng có khả năng được công bố vào sáng 4/11 (giờ địa phương).

Vụ bê bối liên quan tới bạn thân đã khiến Tổng thống Park Geun-hye mất đi đa số niềm tin của đất nước, thậm chí người dân còn muốn bà rơi khỏi vị trí chủ nhân Nhà Xanh.   

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ