Ông Nguyễn Hải Đức làm Chủ tịch Hiệp hội thang máy Việt Nam

Minh Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 8/9, Đại hội lần thứ I và Lễ ra mắt Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội. Đến dự Đại hội có ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH.

Ông Nguyễn Hải Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thang máy Gama làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hiệp hội Thang máy Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của công dân, DN Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh thang máy, thang cuốn và lĩnh vực liên quan đến thang máy, thang cuốn theo quy định của pháp luật.

Hiệp hội sẽ có 3 chức năng chính: Đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực ngành nghề thang máy, thang cuốn; Tổ chức các hoạt động hội chợ, triển lãm, xếp hạng thang máy, thang cuốn; Hỗ trợ, tư vấn, đánh giá trung gian các dịch vụ thang máy, thang cuốn.

Đại hội đã bầu ông Nguyễn Hải Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thang máy Gama làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhận trọng trách mới, tân Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam, ông Nguyễn Hải Đức cho biết: "Hiện nay, trước những tiềm năng, cơ hội cũng như đối mặt với những thách thức lớn trong lĩnh vực thang máy, bắt buộc chúng ta phải thay đổi, phải chủ động. Không ai khác, chính chúng ta – những DN, doanh nhân hoạt động trong ngành sẽ là những hạt nhân tiên phong, phải kết nối, thống nhất để phát triển.

Đại hội ra mắt Ban chấp hành, Ban kiểm tra, Ban thường vụ của Hiệp hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sau gần 25 năm trong nghề thang máy, đó cũng là 25 năm đam mê nghề nghiệp mà tôi luôn gìn giữ. Tôi vinh dự và trân trọng sự tín nhiệm của các đại biểu khi được bầu làm Chủ tịch. Tôi xin thay mặt ban chấp hành, cùng các hội viên thực hiện đúng sứ mệnh mà hiệp hội đã đề ra".

Phát biểu tại Đại hội, ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn Lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khẳng định, sự ra đời của  Hiệp hội Thang máy Việt Nam là kết quả của sự trưởng thành và phát triển  trong lĩnh vực đặc thù thang máy, thang cuốn tại Việt Nam trong thời đại mới. Đây cũng là dấu ấn khẳng định giá trị kết nối giữa các  cá nhân, tổ chức; là cơ hội để  lĩnh vực  thang máy, thang cuốn tiếp tục phát triển, hội nhập với thị trường quốc tế.

Với vài triệu thang máy đang hoạt động, theo đại diện Bộ LĐTB&XH, vấn đề quản lý hệ thống này hoạt động đang đặt ra cấp thiết. Ông Hà Tất Thắng lưu ý, trong thời gian tới, Hiệp hội Thang máy Việt Nam cần hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích được cấp phép .  Trong đó có 4 vấn đề lớn: Hiệp hội cần là cánh tay nối dài, giúp cơ quan quản lý Nhà nước, từ việc tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, xây dựng quy chuẩn các sản phẩm  đến chuyển giao công nghệ tiên tiến; Hiệp hội phải thực sự là cầu nối  giữa các đơn vị nhập khẩu, sản xuất, kiểm định, kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa, bảo trì... với các tổ chức hoạt động kiểm định liên quan đến thang  máy thang cuốn.

Đây là việc quan trọng cung cấp sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Sự hoạt động rời rạc, chưa liên thông thời gian qua giữa các tổ chức này dẫn đến những cạnh tranh bất lợi, có những sản phẩm không an toàn cho người sử dụng.

Đại diện Bộ LĐTBXH cũng bày tỏ mong muốn Hiệp hội Thang máy Việt Nam sẽ thực sự là tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời,cần tăng cường các hoạt động ngoại giao quốc tế, chuyển giao những công nghệ , thiết bị, tài liệu tân tiến, hiện đại  nhất để các đơn vị tham gia Hiệp hội cùng được chia sẻ, phục vụ nhu cầu và sự phát triển.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần