Ông Nguyễn Tiến Cường tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 30/6, HĐND huyện Thanh Trì khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất, bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND huyện.

Bí thư huyện ủy Thanh Trì Lê Tiến Nhật chúc mừng các đồng chí được bầu vào chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Tại Kỳ họp, đại diện UBBC huyện đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, khẳng định cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo khách quan, dân chủ, đúng quy định.
Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì Lê Tiến Nhật đề nghị các đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu kỹ, thảo luận dân chủ, đoàn kết, lựa chọn bầu được người có đức, có tài, có năng lực, kinh nghiệm công tác để đảm đương, gánh vác các trọng trách trong bộ máy của HĐND, UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2021, HĐND huyện khóa XX, cần thảo luận kỹ về nội dung, số lượng, thời gian các kỳ họp đảm bảo khoa học, có tính khả thi, bao quát được các vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và dự báo những vấn đề có thể phát sinh của huyện trong thời gian tới.
Theo ông Lê Tiến Nhật, đối với hoạt động của HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện, cần tiếp tục đổi mới toàn diện và nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, chất lượng Kỳ họp, bảo đảm quyết định kịp thời các vấn đề lớn, quan trọng, đúng quy định của pháp luật và phù hợp với thực tiễn, yêu cầu phát triển của huyện, có tính khả thi cao để đảm bảo Nghị quyết đi vào cuộc sống ngay khi ban hành.
Công tác giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND cần có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc, chăm lo đời sống Nhân dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Đồng thời, mở rộng các hình thức tiếp xúc cử tri, kịp thời nắm bắt thông tin, tâm tư, ý nguyện của cử tri, xem xét giải quyết có hiệu quả các kiến nghị của cử tri. Tăng cường công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân...
Tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Thanh Trì đã tiến hành các bước theo quy trình để bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND huyện. Cụ thể, ông Đặng Đức Quỳnh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bà Nguyễn Thị Hằng tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX. Đối với các ban của HĐND huyện khóa XX gồm: Ông Đào Tân Lý được bầu giữ chức Trưởng ban Kinh tế - xã hội; bà Nguyễn Thị Hồng được bầu giữ chức Phó Trưởng ban Kinh tế - xã hội; ông Lã Văn Huy được bầu giữ chức Trưởng ban Pháp chế; ông Ngô Hoàng Hải được bầu Phó Trưởng ban Pháp chế.
Cũng tại kỳ họp, ông Nguyễn Tiến Cường được tín nhiệm tiếp tục được bầu Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các ông: Nguyễn Huy Toàn, Nguyễn Văn Hưng và bà Phạm Thị Thu Huyền được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đại biểu HĐND huyện Thanh Trì cũng bầu 13 Ủy viên UBND huyện, bầu Hội thẩm Nhân dân Tòa án nhân dân huyện.