DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ông Obama, bà Clinton cam kết ủng hộ Tổng thống thứ 45 nước Mỹ

Hà Phương (Theo Reuters)
10-11-2016 11:40
Kinhtedothi - Cả ông Obama và bà Clinton đều đã lên tiếng ủng hộ Tổng thống mới đắc cử Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Barack Obama lên tiếng ủng hộ ông Donald Trump.

Theo đó, Tổng thống Barack Obama đã kêu gọi người dân Mỹ ủng hộ Tổng thống mới đắc cử Donald Trump. Đồng thời khẳng định, Nhà Trắng đứng về phía nỗ lực dẫn dắt và đoàn kết đất nước. “Ai cũng buồn khi phe của mình thua cuộc bầu cử. Nhưng chúng ta cần nhớ rằng chúng ta đều ở cùng một quốc gia. Đây chỉ là một cuộc đối đầu nội bộ. Trên tất cả, chúng ta là người Mỹ, nước Mỹ. Chúng ta là người yêu nước”, ông Obama nói.

Tổng thống Obama đồng thời khẳng định, ông vẫn rất tự hào về Hillary Clinton cũng như chiến dịch tranh cử của bà. Theo ông, chỉ riêng việc bà đứng ra chạy đua vào Nhà Trắng đã giúp truyền đi một thông điệp tới phụ nữ, đặc biệt là giới trẻ, rằng họ hoàn toàn có thể thành công và đạt được những gì mình muốn ở mức độ cao nhất.

Bên cạnh đó, trong bài phát biểu trước những người ủng hộ minh, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton bảy tỏ sự tin tưởng rằng, “Donald Trump sẽ trở thành tổng thống mới của nước Mỹ. Chúng ta nợ ông Trump một cái nhìn cởi mở hơn và cơ hội để trở thành một vị lãnh đạo tốt”.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng nhận mạnh, chiến dịch tranh cử không chỉ liên quan tới một người hoặc một cuộc bầu cử. Nó liên quan đến đất nước, đến nước Mỹ mà chúng ta đang xây dựng và tràn đầy hy vọng. “Tôi vẫn tin vào nước Mỹ và tôi sẽ luôn luôn tin. Và nếu các bạn cũng vậy, thì chúng ta cần phải thừa nhận kết quả và hướng tới tương lai”, bà Clinton nói.

Bà Hillary nói rằng, việc bà được phụ nữ ủng hộ trong chiến dịch tranh cử là “một trong những vinh dự lớn nhất” của cuộc đời bà và kêu gọi họ đừng từ bỏ cuộc chiến đấu. “Với tất cả những cô gái bé nhỏ đang theo dõi bài phát biểu, đừng nghi ngờ về việc các con luôn mạnh mẽ và quý giá. Các con xứng đáng có mọi cơ hội trên thế giới này”.

Ứng cử viên của Đảng Dân chủ đã cảm ơn đội ngũ tranh cử của mình. “Tôi biết ơn vô cùng đất nước của chúng ta và tất cả những gì đất nước đã trao cho tôi. Mỗi ngày tôi đều cảm thấy may mắn vì được là một người dân của nước Mỹ”, bà Clinton nói.