Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Obama được yêu thích hơn Romney

KTĐT - Tỷ lệ những người được hỏi bày tỏ mong muốn ông Obama tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 6/11 tới tại các nước Pháp, Australia, Kenya là khá cao - lần lượt là 72%, 67% và 66%.

Tổng thống Obama đang nhận được cảm tình của người dân nhiều nước hơn là đối thủ Mitt Romney. (Nguồn: Reuters)
 

Trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ông chủ đương quyền của tòa Bạch ốc Barack Obama đang nhận được sự ủng hộ lớn hơn hẳn so với đối thủ Cộng hòa Mitt Romney.

Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận do tổ chức GlobeScan thực hiện và đăng tải trên báo Thư tín địa cầu của Canada số ra ngày 29/10.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, cuộc khảo sát của GlobeScan được thực hiện với 22.000 người ở 21 quốc gia trên thế giới.

Tỷ lệ những người được hỏi bày tỏ mong muốn ông Obama tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 6/11 tới tại các nước Pháp, Australia, Kenya là khá cao - lần lượt là 72%, 67% và 66%.

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ cho ông Obama ở các nước châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản và Ấn Độ cũng cao hơn so với đối thủ Romney, đặc biệt là ở những người trong lứa tuổi từ 20-30.

Pakistan là nước duy nhất có tỷ lệ ý kiến ủng hộ ứng cử viên Cộng hòa cao hơn. Tuy nhiên, trong hơn 2.000 người Pakistan được khảo sát, cũng chỉ có 14% số ý kiến thích ông Romney, hơn ông Obama khoảng 3%. Số người còn lại không đưa ra ý kiến bình luận.

Tại Canada, GlobeScan đã tiến hành khảo sát 1.002 người và kết quả cho thấy một tỷ lệ chênh lệch khá lớn giữa hai ứng viên, với 66% ủng hộ cho ông Obama và 9% ủng hộ cho ông Romney. Nơi những người tham gia khảo sát bày tỏ sự ủng hộ nhiều nhất đối với ông Obama là tỉnh Quebec, với 79% và nơi thấp nhất là ở Alberta và British Columbia, cùng với tỷ lệ 60%.

Phụ nữ Canada có xu hướng ủng hộ ông Obama nhiều hơn nam giới (71%), trong khi những người cao tuổi (trên 65) cũng có câu trả lời tương tự là 76%. Giới trẻ Canada tỏ ra ít quan tâm đến cuộc bầu cử tại Mỹ khi hầu hết những người được hỏi không đưa ra câu trả lời./.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ