Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Obama được yêu thích hơn Romney

KTĐT - Tỷ lệ những người được hỏi bày tỏ mong muốn ông Obama tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 6/11 tới tại các nước Pháp, Australia, Kenya là khá cao - lần lượt là 72%, 67% và 66%.

Tổng thống Obama đang nhận được cảm tình của người dân nhiều nước hơn là đối thủ Mitt Romney. (Nguồn: Reuters)
 

Trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ông chủ đương quyền của tòa Bạch ốc Barack Obama đang nhận được sự ủng hộ lớn hơn hẳn so với đối thủ Cộng hòa Mitt Romney.

Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận do tổ chức GlobeScan thực hiện và đăng tải trên báo Thư tín địa cầu của Canada số ra ngày 29/10.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, cuộc khảo sát của GlobeScan được thực hiện với 22.000 người ở 21 quốc gia trên thế giới.

Tỷ lệ những người được hỏi bày tỏ mong muốn ông Obama tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 6/11 tới tại các nước Pháp, Australia, Kenya là khá cao - lần lượt là 72%, 67% và 66%.

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ cho ông Obama ở các nước châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản và Ấn Độ cũng cao hơn so với đối thủ Romney, đặc biệt là ở những người trong lứa tuổi từ 20-30.

Pakistan là nước duy nhất có tỷ lệ ý kiến ủng hộ ứng cử viên Cộng hòa cao hơn. Tuy nhiên, trong hơn 2.000 người Pakistan được khảo sát, cũng chỉ có 14% số ý kiến thích ông Romney, hơn ông Obama khoảng 3%. Số người còn lại không đưa ra ý kiến bình luận.

Tại Canada, GlobeScan đã tiến hành khảo sát 1.002 người và kết quả cho thấy một tỷ lệ chênh lệch khá lớn giữa hai ứng viên, với 66% ủng hộ cho ông Obama và 9% ủng hộ cho ông Romney. Nơi những người tham gia khảo sát bày tỏ sự ủng hộ nhiều nhất đối với ông Obama là tỉnh Quebec, với 79% và nơi thấp nhất là ở Alberta và British Columbia, cùng với tỷ lệ 60%.

Phụ nữ Canada có xu hướng ủng hộ ông Obama nhiều hơn nam giới (71%), trong khi những người cao tuổi (trên 65) cũng có câu trả lời tương tự là 76%. Giới trẻ Canada tỏ ra ít quan tâm đến cuộc bầu cử tại Mỹ khi hầu hết những người được hỏi không đưa ra câu trả lời./.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ