Ông Obama được yêu thích hơn Romney

Chia sẻ

KTĐT - Tỷ lệ những người được hỏi bày tỏ mong muốn ông Obama tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 6/11 tới tại các nước Pháp, Australia, Kenya là khá cao - lần lượt là 72%, 67% và 66%.

Ông Obama được yêu thích hơn Romney - Ảnh 1

Tổng thống Obama đang nhận được cảm tình của người dân nhiều nước hơn là đối thủ Mitt Romney. (Nguồn: Reuters)
 

Trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ông chủ đương quyền của tòa Bạch ốc Barack Obama đang nhận được sự ủng hộ lớn hơn hẳn so với đối thủ Cộng hòa Mitt Romney.

Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận do tổ chức GlobeScan thực hiện và đăng tải trên báo Thư tín địa cầu của Canada số ra ngày 29/10.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, cuộc khảo sát của GlobeScan được thực hiện với 22.000 người ở 21 quốc gia trên thế giới.

Tỷ lệ những người được hỏi bày tỏ mong muốn ông Obama tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 6/11 tới tại các nước Pháp, Australia, Kenya là khá cao - lần lượt là 72%, 67% và 66%.

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ cho ông Obama ở các nước châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản và Ấn Độ cũng cao hơn so với đối thủ Romney, đặc biệt là ở những người trong lứa tuổi từ 20-30.

Pakistan là nước duy nhất có tỷ lệ ý kiến ủng hộ ứng cử viên Cộng hòa cao hơn. Tuy nhiên, trong hơn 2.000 người Pakistan được khảo sát, cũng chỉ có 14% số ý kiến thích ông Romney, hơn ông Obama khoảng 3%. Số người còn lại không đưa ra ý kiến bình luận.

Tại Canada, GlobeScan đã tiến hành khảo sát 1.002 người và kết quả cho thấy một tỷ lệ chênh lệch khá lớn giữa hai ứng viên, với 66% ủng hộ cho ông Obama và 9% ủng hộ cho ông Romney. Nơi những người tham gia khảo sát bày tỏ sự ủng hộ nhiều nhất đối với ông Obama là tỉnh Quebec, với 79% và nơi thấp nhất là ở Alberta và British Columbia, cùng với tỷ lệ 60%.

Phụ nữ Canada có xu hướng ủng hộ ông Obama nhiều hơn nam giới (71%), trong khi những người cao tuổi (trên 65) cũng có câu trả lời tương tự là 76%. Giới trẻ Canada tỏ ra ít quan tâm đến cuộc bầu cử tại Mỹ khi hầu hết những người được hỏi không đưa ra câu trả lời./.