Ông Obama gạt nước mắt khi nhắc đến "Phó tướng" Joe Biden

Lan Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Obama đã dành phần kết thúc bài phát biểu cho gia đình và cám ơn những cộng sự của mình.

Với cô con gái lớn Malia, ông Obama chia sẻ rằng, ông hiểu khi con gái đã phải chịu nhiều áp lực từ dư luận trong nhiều năm qua.
“Nhưng con đã trở thành một phụ nữ thông minh, xinh đẹp, và quan trọng hơn, tốt bụng và đầy cảm thông. Trong những việc đã làm trong cuộc đời này, tự hào nhất là trở thành cha của con”, ông Obama nói.
 Ông Obama dành những lời tốt đẹp đến cộng sự của mình.
Khi nhắc đến Phó Tổng thống Joe Biden, ông Obama đã không kìm được xúc động. Ông khẳng định, Phó Tổng thống là sự lựa chọn ứng viên nội các đầu tiên của ông, và cũng là lựa chọn tốt nhất. Ông Obama nhấn mạnh rằng, không phải chỉ bởi ông Joe Biden là một Phó Tổng thống xuất sắc mà còn như một thành viên trong gia đình ông.
Ông Obama cũng tri ân và cảm ơn các cộng sự của mình: “Các bạn đã thay đổi thế giới. Tôi rời sân khấu tối nay và càng lạc quan hơn về quốc gia của chúng ta”.
Với người dân Mỹ, ông nhắn nhủ rằng, ông sẽ không dừng lại. “Tôi sẽ ở ngay cạnh các bạn, với tư cách một công dân, trong suốt cuộc đời mình”.
Ông kêu gọi người dân hãy có lòng tin vào đất nước: “Tôi mong các bạn hãy tin tưởng, không phải vào khả năng mang lại thay đổi của tôi, mà là của các bạn. Chúng ta có thể và chúng ta đã thành công”, Tổng thống Obama nhấn mạnh.