Ông Park Hang-seo sẽ dự Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022

TRUNG VŨ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022 diễn ra từ ngày 16/6 đến ngày 19/6 với sự hàng loạt chương trình hấp dẫn. Đặc biệt, Liên hoan có sự tham dự của nhiều sao hạng A và ông Park Hang-seo - huấn luyện viên Trưởng đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam.

Ngày 12/6, trao đổi với phóng viên Kinh tế và Đô thị, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan để hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022 diễn ra từ ngày 16/6 đến ngày 19/6.

Du lịch Khánh Hòa sẵn sàng đón khách dự Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022. Ảnh: Trung Vũ.
Du lịch Khánh Hòa sẵn sàng đón khách dự Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022. Ảnh: Trung Vũ.

Theo bà Thanh, Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022 nhằm mục tiêu góp phần phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá điểm đến.

Liên hoan cũng nhằm tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp quảng bá, khẳng định thương hiệu. Đồng thời, tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch, chương trình khuyến mãi, kích cầu du lịch hấp dẫn đến với du khách trong và ngoài nước. Qua đó, tạo cơ hội để mở rộng giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các địa phương và doanh nghiệp.

Cụ thể, từ ngày 16/6 – 19/6, tại khu vực Quảng trường 2/4, đường Trần Phú, TP  Nha Trang, ngành du lịch Khánh Hòa triển khai tổ chức chương trình “Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022” với chủ đề “Nha Trang, Khánh Hòa – Chạm đến trái tim!”. Đây được xác định là sự kiện trọng tâm trong mùa du lịch hè năm nay tại tỉnh Khánh Hòa và là chương trình hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 – Quảng Nam.

Nhiều chương trình hoạt động thu hút du khách xuyên suốt Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022. Ảnh:  T. Hổ
Nhiều chương trình hoạt động thu hút du khách xuyên suốt Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022. Ảnh:  T. Hổ

Theo Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, Chương trình được tổ chức với quy mô khoảng 200 gian hàng du lịch, thương mại, ẩm thực hoạt động theo hình thức không gian mở.

Các gian hàng không bán vé, không che chắn xung quanh để du khách và người dân địa phương có thể dễ dàng đến tham quan, tìm hiểu, tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ.  

"Các địa phương, doanh nghiệp tổ chức gặp gỡ khách hàng, tự giới thiệu, chào bán các sản phẩm, các dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi có thưởng, giá tour ưu đãi. Cùng với đó là nhiều chương trình khuyến mãi vào những ngày khác nhau để tạo hiệu quả tiếp thị và bán chương trình, sản phẩm của đơn vị.

Ngoài ra, sẽ có khu vực giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc trưng và chào bán các món ngon, tương tác với khách tham quan nhằm tăng sức hút cho Liên hoan như: ẩm thực Việt Nam và ẩm thực đường phố (Streetfood); Khu vực trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản vật đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa và địa phương trên cả nước" - bà Thanh cho biết.

Chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 100.000 du khách đến Nha Trang - Khánh Hòa. Ảnh: Trung Vũ.
Chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 100.000 du khách đến Nha Trang - Khánh Hòa. Ảnh: Trung Vũ.

Lễ khai mạc Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022 được tổ chức sự trình diễn của các cháu thiếu nhi Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa và các ca sĩ nổi tiếng như: Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, ST Sơn Thạch, Dương Triệu Vũ, Khải Đăng, Thu Hằng, Khánh Huế, MC Nguyên Khang và Vũ đoàn Bước Nhảy.

Cũng tại lễ khai mạc, gia đình ông Park Hang-seo - Huấn luyện viên Trưởng đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam sẽ giao lưu với du khách và tham quan các gian hàng, chụp ảnh giao lưu, tặng áo đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam có chữ ký của ông đến các lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, tham quan và chụp ảnh lưu niệm với các gian hàng.

Xuyên suốt Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022 là hàng loạt hoạt động đa dạng, ý nghĩa, đặc sắc cũng được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan như: Chương trình nghệ thuật “Nha Trang chào hè”, “Nha Trang đẹp xinh”, Trình diễn Hội thi tiếng hát ngành du lịch, Lễ hội trình diễn thời trang, Lễ hội cà phê, Lễ hội bia, Trò chơi Hô hát bài chòi, Múa dân vũ, Triển lãm ảnh chủ đề “Du lịch qua các Di sản văn hóa Khánh Hòa”.

Ngoài ra, còn có chương trình đồng diễn Yoga với khoảng 1000 người tham gia vào sáng ngày 19/6 (Chủ Nhật), Chương trình biểu diễn nghệ thuật Caravan, Chương trình biểu diễn thời trang và giao lưu âm nhạc, Biểu diễn Bartender…

Song song đó là các hoạt động quảng bá giới thiệu sản phẩm, dịch vụ các địa phương và các doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm liên kết du lịch giữa tỉnh Khánh Hòa với Đắk Lắk “Biển và Rừng”, Khánh Hòa với Lâm Đồng “Biển và Hoa”, và các tỉnh thành trên cả nước, giữa Khánh Hòa với các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, chương trình Gameshow, Trình diễn ẩm thực, chương trình giờ vàng, các chương trình hội nghị, hội thảo trong khuôn khổ, Lễ phát động chương trình vì môi trường....

Dự kiến Liên hoan thu hút hơn 100.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu và mua sắm các sản phẩm, dịch vụ tại sự kiện.

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022 kỳ vọng kích cầu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Ảnh: Trung Vũ.
Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022 kỳ vọng kích cầu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Ảnh: Trung Vũ.

Bên cạnh đó, trong thời gian 4 ngày diễn ra Liên hoan, ngành du lịch Khánh Hòa sẽ triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền về môi trường với Lễ phát động tại Khu vực Quảng trường 2/4 TP Nha Trang và Tổ chức hoạt động nhặt rác tại đảo Hòn Mun, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang với sự tham gia của 300 – 400 người; Hội thi tiếng hát ngành du lịch Khánh Hòa năm 2022 cùng một số hoạt động khác hỗ trợ cho chương trình Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang năm 2022.

Giám đốc Sở Du lịch thông tin chia sẻ: "Ngành du lịch Khánh Hòa hy vọng Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang năm 2022 sẽ tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp, góp phần thành công cho hoạt động kích cầu du lịch Khánh Hoà từ đó từng bước phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng trong thời gian sớm nhất, khẳng định “Nha Trang – Khánh Hòa là điểm đến an toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện”.