DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ông Thắng giải toán với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường

29-04-2016 08:46
Kinhtedothi - Trước ngày đội tuyển tập trung, HLV Nguyễn Hữu Thắng đang đối diện với một bài toán khó. Bài toán ấy liên quan đến các cầu thủ trẻ được dư luận đánh giá rất cao là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.
Theo thông lệ, ĐTQG là tập hợp của những cầu thủ đang có phong độ cao nhất. Nhưng trớ trêu ở chỗ, các cầu thủ trẻ HAGL đang lâm vào hoàn cảnh dở khóc dở cười. Họ không được thi đấu, thậm chí chẳng có trong danh sách dự bị tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Gọi những cầu thủ không thi đấu là điều khiến ông Thắng khó nghĩ. Bởi lẽ, dành cho các cầu thủ này đặc ân nghĩa là ông cũng phải nới lỏng điều kiện lên tuyển với những cầu thủ khác. Mà để tránh tiếng thiên vị các cầu thủ HAGL, ông Thắng phải tạo ra một sân chơi bình đẳng giữa các cầu thủ trẻ.
Theo thông lệ, ông Thắng có thể không gọi các cầu thủ HAGL lên tuyển vì họ không thể hiện được phong độ cao. Nhưng điều này có thể tạo ra bão tố trong dư luận. Bầu Đức và những người yêu mến HAGL sẽ không để HLV Hữu Thắng yên khi các tài năng trẻ bị bỏ quên. Mà những gì đã xảy đến với HLV Miura là điều mà ông Thắng không thể không ghi nhớ.

Gọi cầu thủ HAGL cũng dở, không đoái hoài họ thì càng dở, HLV Hữu Thắng đang đối diện với bài toán cực khó giải. Nếu không khéo, ông sẽ đánh mất tất cả... Là một người tinh tế, người ta hy vọng ông Thắng sẽ tìm ra lời giải cho bài toán khó. Nhưng, lời giải ấy phải đến từ sự hợp tác từ bầu Đức và các đối tác của ông. Có nghĩa là Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh cần phải được tạo điều kiện thi đấu nhiều hơn để có cơ hội trở lại ĐTQG. Thậm chí, HLV Hữu Thắng muốn các cầu thủ được trở về thi đấu ở giai đoạn 2 V-League. Nhưng, trở về có nghĩa là bầu Đức phải thừa nhận thất bại trong thương vụ đình đám của mình. Mà nếu ông Đức không chấp nhận bàn thua thì thật khó để HLV Hữu Thắng ghi bàn.

Thôi thì đành phải chờ đợi thế thời và mong các cầu thủ trẻ tài năng sẽ tận dụng được cơ hội của mình để chứng minh mình xứng đáng lên tuyển.
TAG: