Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trầm Bê bị khởi tố không ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh ngân hàng

Kinhtedothi - Ông Trầm Bê không còn đảm nhiệm bất kỳ chức vụ quản trị - điều hành nào tại Sacombank từ ngày 23/2/2017 và từ ngày 3/7/2017 đối với ông Phan Huy Khang.
Trong thông cáo được Sacombank gửi đi chiều muộn ngày 1/8, liên quan đến thông tin báo chí về việc ông Trầm Bê - Nguyên Thành viên HĐQT và ông Phan Huy Khang - Nguyên Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank bị khởi tố vào ngày 1/8/2017, cho hay, việc khởi tố ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang do có liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây Dựng (VNCB). Theo kết luận giám định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Sacombank không có thiệt hại trong việc cho vay đối với 6 công ty liên quan đến ông Phạm Công Danh.
Đối với các khoản vay trên, Sacombank đã thu hồi vốn và lãi đầy đủ từ tháng 4/2014. Ông Trầm Bê không còn đảm nhiệm bất kỳ chức vụ quản trị - điều hành nào tại Sacombank từ ngày 23/2/2017 và từ ngày 3/7/2017 đối với ông Phan Huy Khang.
Phía Sacombank cho biết, ngày 30/6/2017, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2016, 2017 của Sacombank đã bầu ra HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2021 với Chủ tịch HĐQT là ông Dương Công Minh đang lãnh đạo Sacombank hoạt động theo Đề án tái cơ cấu Ngân hàng đã được NHNN phê duyệt với một số định hướng trọng yếu gồm tái cấu trúc bộ máy và tái cấu trúc nhân sự; đẩy mạnh hoạt động kinh doanh; quyết liệt xử lý và thu hồi nợ xấu; quản trị chi phí và cải cách quy trình kinh doanh; bảo đảm tuân thủ các tỷ lệ an toàn theo quy định.
Hiện Sacombank vẫn hoạt động bình thường và tăng trưởng ổn định. Tính đến ngày 31/7/2017, tổng huy động đạt 326.633 tỷ đồng, tăng gần 8% so với đầu năm. Cho vay đạt 218.572 tỷ đồng, tăng 12,2% so với đầu năm; dịch vụ tăng 28% so với cùng kỳ. Lợi nhuận lũy kế 7 tháng đầu năm đạt 586 tỷ đồng (lợi nhuận hợp nhất là 753 tỷ đồng), đạt 129% kế hoạch.
Thông tin từ NHNN cũng cho hay, việc khởi tố, bắt tạm giam ông Trầm Bê không ảnh hưởng gì đến hoạt động của ngân hàng và ai sai phạm thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sóc Trăng hoàn thành đề án hệ thống tổ chức đảng ở địa phương theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Sóc Trăng hoàn thành đề án hệ thống tổ chức đảng ở địa phương theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

21 May, 10:43 AM

Kinhtedothi – Ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết đã ký ban hành Đề án số 24-ĐA/TU hệ thống tổ chức đảng ở địa phương theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (tỉnh và xã) và phối hợp thành lập Đảng bộ thành phố Cần Thơ.

Vĩnh Phúc siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy sau hai vụ cháy lớn

Vĩnh Phúc siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy sau hai vụ cháy lớn

21 May, 07:20 AM

Kinhtedothi - Ngày 20/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Văn bản số 1663 yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và hộ gia đình trên địa bàn tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), khẩn trương kiểm tra, khắc phục ngay các tồn tại, không để phát sinh nguy cơ cháy nổ.

Bảo đảm sau sắp xếp các xã, phường mới đi vào hoạt động thông suốt, không gián đoạn

Bảo đảm sau sắp xếp các xã, phường mới đi vào hoạt động thông suốt, không gián đoạn

20 May, 02:58 PM

Kinhtedothi - Từ nay đến khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, Thường trực HĐND các quận, huyện, thị xã cần chủ động, phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp tổ chức tốt kỳ họp thường lệ giữa năm 2025 để xem xét các nội dung thuộc thẩm quyền; bảo đảm sau sắp xếp các xã, phường mới đi vào hoạt động thông suốt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ