“Ông trùm” đường dây phân phối heroin khủng ở Hà Nội lĩnh án tử hình

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau 4 ngày xét xử và nghị án, vào cuối tuần qua, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với 25 bị cáo trong đường dây phân phối bán lẻ heroin với số lượng lớn tại khu vực bãi rác Thành Công về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Cầm đầu và điều hành đường dây phân phối, buôn bán heroin lẻ này là 2 bị cáo Nguyễn Quốc Trung (45 tuổi, HKTT ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa) và Lê Thị Tân (25 tuổi, HKTT ở Tuyên Quang, vợ không hôn thú của Trung).

Tính đến tháng 2/2014, đường dây bán lẻ ma túy tại khu vực bãi rác Thành Công do vợ chồng Trung cầm đầu đã mua bán tổng cộng 601,5 chỉ heroin (tương đương 48.120 tép và tương ứng hơn 1.625g heroin). Trong số ma túy này, nữ tiếp viên quán karaoke dưới “trướng” của vợ chồng Trung bán được nhiều nhất là 338 chỉ (tương đương 27.040 tép và tương ứng hơn 913g). Còn đối tượng bán được số lượng heroin ít nhất là 6 tép (tương ứng 0,2026g).
Các bị cáo trong đường dây phân phối bán lẻ heroin tại khu vực bãi rác Thành Công tại phiên tòa.
Các bị cáo trong đường dây phân phối bán lẻ heroin tại khu vực bãi rác Thành Công tại phiên tòa.
Quá trình xét xử, mặc dù một số bị cáo trong vụ án không thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, song căn cứ vào lời khai của vợ chồng Trung cũng như của các bị cáo tại cơ quan điều tra và các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, HĐXX khẳng định, có đủ cơ sở xác định các bị cáo đã phạm vào các tội danh mà cáo trạng đã truy tố.

Từ những nhận định trên, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Quốc Trung mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Cũng với tội danh này, Lê Thị Tân bị tuyên phạt mức án tù chung thân. Đối với 23 đàn em của vợ chồng Trung là các “chân rết” và các nữ tiếp viên karaoke trong vụ án này cũng phải nhận mức án từ 6 - 20 năm tù về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.