Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump bất ngờ lên tiếng về khả năng làm tổng thống Mỹ của Elon Musk

Kinhtedothi - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump phản bác thông tin bị tỷ phú Elon Musk lấn át quyền lực, và khẳng định người giàu nhất thế giới không đủ điều kiện trở thành chủ nhân tương lai của Nhà Trắng.

"Không, anh ấy sẽ không trở thành tổng thống," Tổng thống đắc cử Trump tuyên bố tại hội nghị của tổ chức Turning Point USA ở thành phố Phoenix, bang Arizona (Mỹ) ngày 22/12 khi nhắc đến tỷ phú Elon Musk.

"Tôi có thể nói với các bạn rằng anh ấy sẽ không thể làm tổng thống. Các bạn biết tại sao không? Vì anh ấy không sinh ra ở đất nước này", ông Trump lưu ý thêm. "Bạn biết đấy, hiện có những lời đồn thổi mới, cũng như nhiều tin nhảm khác nhau. Trong đó, tin nhảm mới nhất là việc "Tổng thống Trump đã nhường chức cho Elon Musk". Ồ không, điều đó sẽ không xảy ra".

Tổng thống đắc cử Donald Trump khẳng định tỷ phú Elon Musk không đủ điều kiện tranh cử tổng thống Mỹ. Ảnh: Free Malaysia Today

Những bình luận trên được Tổng thống đắc cử Trump đưa ra sau khi nhiều thành viên đảng Dân chủ mô tả tỷ phú công nghệ Elon Musk là "tổng thống ngầm" vì tầm ảnh hưởng quá lớn của ông đối với chính trường Mỹ hiện tại. Mối quan hệ giữa hai người đang trở thành chủ đề được quan tâm thời gian qua, sau khi ông Trump chọn tỷ phú Musk làm đồng lãnh đạo Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE), một nỗ lực nhằm cắt giảm chi tiêu liên bang. 

Vai trò của Elon Musk trong chính quyền mới cũng gây nhiều tranh cãi, khi các công ty được ông sở hữu như Tesla, Boring Co. và SpaceX được quản lý theo quy định của liên bang. Người giàu nhất thế giới cũng góp phần sửa đổi dự luật về ngân sách từ Quốc hội Mỹ tuần trước, qua những bài đăng trên mạng xã hội X do ông sở hữu.

Tuy nhiên, Hiến pháp Mỹ quy định tổng thống phải là công dân sinh tại nước này, trong khi Elon Musk sinh ra ở Nam Phi và mới trở thành công dân Mỹ từ năm 2002. Điều này khiến vị tỷ phú 53 tuổi này không đủ điều kiện để tranh cử vào Nhà Trắng.

Cũng trong phát biểu tại Phoenix ngày 22/12, Tổng thống đắc cử Trump cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn gặp ông "càng sớm càng tốt" và bản thân ông cũng muốn chấm dứt xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine một cách "nhanh chóng".

Về vấn đề với nền tảng chia sẻ video trực tuyến TikTok, Tổng thống đắc cử Trump cho biết ông sẵn sàng giữ ứng dụng này ở lại thị trường Mỹ, vì nó cho phép ông tiếp cận các cử tri trẻ tuổi một cách dễ dàng hơn.

“Viên gạch lót” từ tỷ phú Elon Musk?

“Viên gạch lót” từ tỷ phú Elon Musk?

Bộ đôi Trump - Musk khiến cổ phiếu Tesla tăng vọt

Bộ đôi Trump - Musk khiến cổ phiếu Tesla tăng vọt

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Podcast quốc tế: Kịch bản nào cho giá vàng trong nửa cuối năm 2025?

Podcast quốc tế: Kịch bản nào cho giá vàng trong nửa cuối năm 2025?

19 Apr, 07:25 AM

Kinhtedothi – Giá vàng toàn cầu đang trong hành trình tăng mạnh chưa từng có, vượt ngưỡng 3.350 USD/ounce và có thể tiếp tục lập đỉnh trong nửa cuối năm 2025. Đà tăng này được thúc đẩy bởi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, kỳ vọng lãi suất giảm, đồng USD suy yếu và lực mua kỷ lục từ các ngân hàng trung ương.

Boeing vào tâm bão thương chiến Mỹ - Trung

Boeing vào tâm bão thương chiến Mỹ - Trung

19 Apr, 05:43 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày càng leo thang, Boeing - biểu tượng của ngành công nghiệp hàng không Mỹ – đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có. Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã bước vào một giai đoạn mới với quyết định gây sốc từ Bắc Kinh: yêu cầu các hãng hàng không nội địa ngừng nhận máy bay Boeing và không đặt thêm đơn hàng mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ