Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump cam kết bảo vệ Hàn Quốc

Kinhtedothi - Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ Donald Trump đã cam kết sẽ bảo vệ Hàn Quốc theo hiệp định liên minh an ninh giữa hai quốc gia.
Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ cam kết bảo vệ Hàn Quốc.

Theo đó, đây là phát biểu của ông Donald Trump trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, ngay sau khi cuộc bỏ phiếu cho kết quả vị tỷ phú New York sẽ trở thành người kế nhiệm Tổng thống Barack Obama.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử, ông Trump từng nói sẽ rút quân đội Mỹ khỏi Hàn Quốc nếu đắc cử, trừ khi chính quyền Seoul chịu trả chi phí. Hiện, có khoảng 28.500 binh sĩ Mỹ đang đóng quân tại Hàn Quốc để bảo vệ nước này trước mọi động thái mang tính khiêu khích từ CHDCND Triều Tiên.

Một nguồn tin cho biết, trong suốt cuộc điện đàm kéo dài hơn 10 phút, ông Donald Trump khẳng định rằng, Mỹ sẽ duy trì một thế trận quốc phòng mạnh mẽ để bảo vệ nước đồng minh Hàn Quốc.

Ngay sau khi có kết quả cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã gửi điện chúc mừng tới ông Donald Trump và nói rằng, quan hệ liên minh giữa hai quốc gia đã phát triển trên nền tảng tin tưởng lẫn nhau, trong khi phải đối mặt với những thách thức trong suốt 6 thập kỷ qua. Bà Park Geun-hye hy vọng, mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, giới truyền thông đã đặt câu hỏi về việc mối quan hệ giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ bị ảnh hưởng ra sao, sau khi ông Trump trở thành Tổng thống, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ đã trấn an nước đồng minh rằng, mối quan hệ giữa chính quyền Washington - Tokyo là nền tảng cho sự hiện diện của Mỹ tại châu Á. “Mối quan hệ này sẽ tiếp tục được duy trì, với bất kể chính quyền nào và là nền tảng của Mỹ”, người phát ngôn Mark Toner thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ