Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump cam kết bảo vệ Hàn Quốc

Kinhtedothi - Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ Donald Trump đã cam kết sẽ bảo vệ Hàn Quốc theo hiệp định liên minh an ninh giữa hai quốc gia.
Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ cam kết bảo vệ Hàn Quốc.

Theo đó, đây là phát biểu của ông Donald Trump trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, ngay sau khi cuộc bỏ phiếu cho kết quả vị tỷ phú New York sẽ trở thành người kế nhiệm Tổng thống Barack Obama.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử, ông Trump từng nói sẽ rút quân đội Mỹ khỏi Hàn Quốc nếu đắc cử, trừ khi chính quyền Seoul chịu trả chi phí. Hiện, có khoảng 28.500 binh sĩ Mỹ đang đóng quân tại Hàn Quốc để bảo vệ nước này trước mọi động thái mang tính khiêu khích từ CHDCND Triều Tiên.

Một nguồn tin cho biết, trong suốt cuộc điện đàm kéo dài hơn 10 phút, ông Donald Trump khẳng định rằng, Mỹ sẽ duy trì một thế trận quốc phòng mạnh mẽ để bảo vệ nước đồng minh Hàn Quốc.

Ngay sau khi có kết quả cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã gửi điện chúc mừng tới ông Donald Trump và nói rằng, quan hệ liên minh giữa hai quốc gia đã phát triển trên nền tảng tin tưởng lẫn nhau, trong khi phải đối mặt với những thách thức trong suốt 6 thập kỷ qua. Bà Park Geun-hye hy vọng, mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, giới truyền thông đã đặt câu hỏi về việc mối quan hệ giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ bị ảnh hưởng ra sao, sau khi ông Trump trở thành Tổng thống, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ đã trấn an nước đồng minh rằng, mối quan hệ giữa chính quyền Washington - Tokyo là nền tảng cho sự hiện diện của Mỹ tại châu Á. “Mối quan hệ này sẽ tiếp tục được duy trì, với bất kể chính quyền nào và là nền tảng của Mỹ”, người phát ngôn Mark Toner thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết 3 trường hợp người có công tại phường Sơn Tây

Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết 3 trường hợp người có công tại phường Sơn Tây

03 Feb, 03:16 PM

Kinhtedothi-Hôm nay, 3/2, Đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bùi Huyền Mai làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà tặng gia đình người có côngv với cách mạng trên địa bàn phường Sơn Tây nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Tô Lâm

Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Tô Lâm

03 Feb, 02:26 PM

Trong suốt 45 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Tô Lâm đã trải qua nhiều vị trí công tác quan trọng, từ những đơn vị cơ sở đến vị trí người đứng đầu Đảng và Nhà nước.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

03 Feb, 10:04 AM

Trong không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin sau thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tự hào nhìn lại chặng đường vẻ vang của Đảng, bám sát nhiệm vụ Trung ương giao, Đảng bộ Thủ đô khẳng định quyết tâm tiếp nối truyền thống anh hùng nghìn năm văn hiến, tiên phong đột phá, sáng tạo trong kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, xây dựng mô hình tập thể lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ