Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump cam kết có giải pháp mạnh cứu nền kinh tế

Kinhtedothi - Tổng thống Donald Trump sẽ gặp các nghị sị đảng Cộng hòa tại Hạ viện trong ngày 10/3 để thảo luận một số biện pháp "cứu" nền kinh tế Mỹ.
Người đứng đầu Nhà Trắng sẽ thảo luận với quốc hội nhằm tìm các giải pháp thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới sau khi chứng khoán Mỹ vừa có phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 do lo ngại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sốc. 
Tổng thống Trump cam kết thực thi các giải pháp mạnh nhằm giảm tác động từ dịch Covid-19 với nền kinh tế Mỹ.
Ông Trump cho biết sẽ gặp lãnh đạo Thượng viện và các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Hạ viện trong ngày 10/3 để cùng tìm một số biện pháp "cứu" nền kinh tế, như cắt giảm thuế thu nhập và tăng cường luật bảo vệ những người hưởng lương theo giờ có thể mất việc vì dịch Covid-19 lan rộng tại nước này.
Ngoài ra, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết chính quyền Mỹ đang tham khảo ý kiến ​​của Quốc hội về việc chi trả tiền nghỉ ốm cho người lao động mất việc vì dịch Covid-19.
Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow và một số quan chức khác ủng hộ việc giảm thuế, hỗ trợ các khoản vay hoặc trợ cấp trực tiếp cho một số ngành và lĩnh vực gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Tuyên bố trên được Tổng thống Trump đưa ra trong bối cảnh chứng khoán Mỹ hôm qua lao dốc mạnh nhất trong 12 năm, do những lo ngại về giá dầu giảm mạnh và Covid-19 diễn biến phức tạp.
Các quan chức y tế bang Florida cho biết tất cả trường hợp trở về từ Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc và Italia phải cách ly trong 14 ngày, trong khi những du khách từ các quốc gia khác bị ảnh hưởng dịch Covid-19 cần theo dõi sức khỏe của mình.
Hiện các trường hợp mắc dịch Covid-19 được báo cáo tại 34 bang của Mỹ, trong đó Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards hôm 9/3 đã thông báo trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh.
Theo số liệu của trường Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm dịch Covid-19 tại Mỹ được xác nhận lên tới. Giới chức bang Washington hôm 9/3 thông báo 3 trường hợp tử vong vì nhiễm dịch Covid-19, đưa tổng số ca trên toàn quốc lên 25.
Phó Tổng thống Mike Pence hôm qua cho hay giới chức y tế Mỹ đã tiến hành hơn một triệu xét nghiệm dịch Covid -19 và khoảng 4 triệu xét nghiệm khác dự kiến hoàn thành cho tới cuối tuần này.
Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 113 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 114.000 người nhiễm, hơn 4.000 người chết..
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ