Ông Trump cáo buộc nhân viên Nhà Trắng làm rò rỉ thông tin điện đàm

Lan Hương (Theo Washington Post)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhà Trắng đang điều tra vụ rò rỉ thông tin các cuộc trao đổi riêng tư của Tổng thống Mỹ Donald Trump với các lãnh đạo nước ngoài.

“Chúng tôi đang xem xét vụ việc, việc này rất đáng lo ngại”, Người Phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết.
 Thông tin các cuộc điện đàm của ông Trump bị rò rỉ.
Trong số các thông tin bị rò rỉ có việc tân Tổng thống đã chỉ trích hiệp ước vũ khí hạt nhân Nga - Mỹ đã ký năm 2011 trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin hôm 28/1.
Cũng trong ngày 28/1, ông Trump nói trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Australia Turnbull rằng, cuộc đối thoại giữa hai người là “tệ nhất từ trước đến nay” và đe dọa xem xét thỏa thuận tị nạn với nước này được ký dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Căng thẳng cũng xảy ra trong cuộc điện đàm trước đó với Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto.
Sau các thông tin về các cuộc nói chuyện, ông Trump cho biết, vụ rò rỉ thông tin là “đáng xấu hổ” và buộc tội những nhân viên dưới thời ông Obama còn làm việc tại Nhà Trắng cung cấp cho báo chí những chi tiết không hay đó.
ông Putin đã đưa ra khả năng thảo luận về một số vấn đề, trong đó có hiệp ước hạn chế triển khai vũ khí hạt nhân mới New SRART. Tuy nhiên, ông Trump đã chỉ trích hiệp ước này vì cho rằng nó có lợi cho Nga.
Hiệp ước START thiết lập giới hạn đối với vũ khí chiến lược của cả hai nước nhưng không giới hạn đầu đạn không triển khai. Trước đó, trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, ông Trump từng phát biểu, Nga đã tăng số lượng các đầu đạn hạt nhân trong khi Mỹ sai lầm khi không làm như vậy.