Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump cáo buộc nhân viên Nhà Trắng làm rò rỉ thông tin điện đàm

Kinhtedothi - Nhà Trắng đang điều tra vụ rò rỉ thông tin các cuộc trao đổi riêng tư của Tổng thống Mỹ Donald Trump với các lãnh đạo nước ngoài.
“Chúng tôi đang xem xét vụ việc, việc này rất đáng lo ngại”, Người Phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết.
 Thông tin các cuộc điện đàm của ông Trump bị rò rỉ.
Trong số các thông tin bị rò rỉ có việc tân Tổng thống đã chỉ trích hiệp ước vũ khí hạt nhân Nga - Mỹ đã ký năm 2011 trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin hôm 28/1.
Cũng trong ngày 28/1, ông Trump nói trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Australia Turnbull rằng, cuộc đối thoại giữa hai người là “tệ nhất từ trước đến nay” và đe dọa xem xét thỏa thuận tị nạn với nước này được ký dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Căng thẳng cũng xảy ra trong cuộc điện đàm trước đó với Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto.
Sau các thông tin về các cuộc nói chuyện, ông Trump cho biết, vụ rò rỉ thông tin là “đáng xấu hổ” và buộc tội những nhân viên dưới thời ông Obama còn làm việc tại Nhà Trắng cung cấp cho báo chí những chi tiết không hay đó.
ông Putin đã đưa ra khả năng thảo luận về một số vấn đề, trong đó có hiệp ước hạn chế triển khai vũ khí hạt nhân mới New SRART. Tuy nhiên, ông Trump đã chỉ trích hiệp ước này vì cho rằng nó có lợi cho Nga.
Hiệp ước START thiết lập giới hạn đối với vũ khí chiến lược của cả hai nước nhưng không giới hạn đầu đạn không triển khai. Trước đó, trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, ông Trump từng phát biểu, Nga đã tăng số lượng các đầu đạn hạt nhân trong khi Mỹ sai lầm khi không làm như vậy.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại xã Thượng Phúc

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại xã Thượng Phúc

08 Dec, 05:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành uỷ Trần Đình Cảnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thượng Phúc giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách cuối năm 2025; kiểm điểm, tự đánh giá xếp loại chất lượng của Ban Thường vụ Đảng ủy xã năm 2025.

Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Lào Cai: định hướng năm 2026 với nhiều mục tiêu đột phá

Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Lào Cai: định hướng năm 2026 với nhiều mục tiêu đột phá

08 Dec, 03:34 PM

Kinhtedothi - Tại kỳ họp thứ 6, UBND tỉnh Lào Cai trình kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2026 với 26 nhóm chỉ tiêu kinh tế, xã hội, môi trường, phù hợp định hướng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030. Các mục tiêu nhấn mạnh phát triển công nghiệp xanh, du lịch chất lượng cao và hoàn thiện hạ tầng.

Thành phố Huế: khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thành phố Huế: khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

08 Dec, 03:25 PM

Kinhtedothi- Sáng 8/12, kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Huế khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã chính thức khai mạc. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Lê Trường Lưu; Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Quang Tuấn; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Văn Tuấn chủ trì, điều hành kỳ họp.

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ