Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump chỉ trích gay gắt các Tổng thống tiền nhiệm

Kinhtedothi - Ông Trump vừa tung ra chính sách ngoại giao “America first” - (nước Mỹ trên hết - tạm dịch), chỉ trích các Tổng thống tiền nhiệm vì sa lầy vào các cuộc chiến tranh ở nước ngoài.
Ứng cử viên cho chức Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump cho rằng, nếu ông trở thành Tổng thống, các đồng minh của Mỹ tại châu Âu và châu Á sẽ phải tự bảo vệ mình, thay vì được Mỹ hỗ trợ nhiều như hiện nay.

Tỷ phú người Mỹ tuyên bố sẽ thay đổi chính sách ngoại giao của Mỹ, nếu trở thành Tổng thống và chỉ trích chính sách ngoại giao của Tổng thống Obama là thảm họa.
Bài phát biểu của ông Donald Trump nằm trong một nỗ lực thể hiện phong cách tổng thống mà ông Trump đang hướng đến và sử dụng nhiều hơn trong các chiến dịch tranh cử của mình. Tuy nhiên, thông điệp của ông Trump vẫn đầy mâu thuẫn và không có chi tiết cụ thể.

Ứng viên dẫn đầu của đảng Cộng hòa cho biết sẽ xây dựng quân đội Mỹ như một vật cản đối với kẻ thù. Ông Trump tuyên bố, các đồng minh ở châu Á và châu Âu sẽ phải đóng góp nhiều hơn cho các biện pháp phòng thủ được Washington cung cấp. Nhưng cũng nhấn mạnh, nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của ông sẽ là một đồng minh đáng tin cậy.

Ông Trump đã chỉ trích gay gắt các Tổng thống tiền nhiệm của cả đảng Cộng hòa và Dân chủ vì để người Mỹ tham gia vào các cuộc xung đột quân sự ở nước ngoài, nhưng đồng thời cũng nói rằng Mỹ có thể cần phải sử dụng vũ lực để đánh bại các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các chính trị gia nhận định, mặc dù còn nhiều mâu thuẫn và chưa rõ ràng, bài phát biểu chính sách đối ngoại của ông Trump mang đậm thông điệp của chủ nghĩa dân túy, tập trung giảm bớt gánh nặng tài chính của Mỹ ở nước ngoài. Thay vào đó, sử dụng tài chính cho các mục tiêu xây dựng đất nước. Điều này phần nào đáp ứng đúng tâm lý của người dân Mỹ, vốn đã chán nản với việc quân đội Mỹ lún sâu vào các cuộc chiến tranh ở nước ngoài.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ