Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump chọn tướng về hưu làm cố vấn an ninh quốc gia

Kinhtedothi - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa đề nghị trung tướng quân đội về hưu Michael Flynn giữ vị trí cố vấn an ninh quốc gia.
 
 Ông Michael Flynn
Tuy nhiên, chưa rõ ông Flynn có chấp nhận đề nghị này.
Ở tuổi 57, ông Michael Flynn từng giữ chức vụ Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ và đã làm nhiệm vụ cố vấn cho ông Trump về an ninh quốc gia nhiều tháng trở lại đây. Trong quân đội, ông được biết tới như 1 chuyên gia tình báo sắc sảo và thẳng thắn. Ông nghỉ hưu hồi năm 2014 và là một nhân vật chỉ trích mạnh mẽ chính sách của Chính quyền Tổng thống Barack Obama trong các vấn đề toàn cầu và chiến dịch tiêu diệt lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Việc bổ nhiệm ông Flynn không cần sự xác nhận của Thượng viện. Điều này cũng có lợi cho ông Trump, bởi trung tướng Flynn từng có nhiều phát ngôn gây tranh cãi và từng bị cách chức Giám đốc Cơ quan trinh sát quốc phòng (DIA) năm 2014. 
Vị trí Cố vấn an ninh quốc gia được xem là góp phần định hình quan điểm của Tổng thống Mỹ trong các chính sách an ninh, đối ngoại. Một số nhân vật từng giữ vị trí này ảnh hưởng mạnh mới chính sách đối ngoại Mỹ là Henry Kissinger, Zbigniew Brzezinski và Brent Scowcroft.Hiện, nữ chính trị gia Susan Rice vẫn đang giữ chức vụ này.
Theo chuyên gia an ninh Peter Bergen , ông Flynn có quan hệ gần gũi và uy tín với Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ông từng giữ nhiệm vụ ở các trận địa phức tạp như Afghanistan và Iraq.
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ