Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump chọn tướng về hưu làm cố vấn an ninh quốc gia

Kinhtedothi - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa đề nghị trung tướng quân đội về hưu Michael Flynn giữ vị trí cố vấn an ninh quốc gia.
 
 Ông Michael Flynn
Tuy nhiên, chưa rõ ông Flynn có chấp nhận đề nghị này.
Ở tuổi 57, ông Michael Flynn từng giữ chức vụ Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ và đã làm nhiệm vụ cố vấn cho ông Trump về an ninh quốc gia nhiều tháng trở lại đây. Trong quân đội, ông được biết tới như 1 chuyên gia tình báo sắc sảo và thẳng thắn. Ông nghỉ hưu hồi năm 2014 và là một nhân vật chỉ trích mạnh mẽ chính sách của Chính quyền Tổng thống Barack Obama trong các vấn đề toàn cầu và chiến dịch tiêu diệt lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Việc bổ nhiệm ông Flynn không cần sự xác nhận của Thượng viện. Điều này cũng có lợi cho ông Trump, bởi trung tướng Flynn từng có nhiều phát ngôn gây tranh cãi và từng bị cách chức Giám đốc Cơ quan trinh sát quốc phòng (DIA) năm 2014. 
Vị trí Cố vấn an ninh quốc gia được xem là góp phần định hình quan điểm của Tổng thống Mỹ trong các chính sách an ninh, đối ngoại. Một số nhân vật từng giữ vị trí này ảnh hưởng mạnh mới chính sách đối ngoại Mỹ là Henry Kissinger, Zbigniew Brzezinski và Brent Scowcroft.Hiện, nữ chính trị gia Susan Rice vẫn đang giữ chức vụ này.
Theo chuyên gia an ninh Peter Bergen , ông Flynn có quan hệ gần gũi và uy tín với Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ông từng giữ nhiệm vụ ở các trận địa phức tạp như Afghanistan và Iraq.
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

07 Feb, 08:59 AM

Kinhtedothi - Mới đây, tại Đắk Lắk, Báo Tiền Phong đã tổ chức tọa đàm “Thủy điện và bài toán phát triển bền vững hậu bão lũ lịch sử”. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm giải mã vai trò thực sự của hồ chứa trong thiên tai và tìm lời giải cho bài toán an toàn hạ du.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ