Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump có thể mời đối thủ cũ của ông Obama làm Ngoại trưởng

Kinhtedothi - Tổng thống đắc cử Donald Trump đã gặp ông Mitt Romney, người từng cạnh tranh với Tổng thống đương nhiệm Obama trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2012, hé lộ khả năng đưa ông này làm Ngoại trưởng Mỹ.
Ông Romney là người đầu tiên mà Tổng thống đắc cử Donald Trump sắp xếp gặp mặt trong 2 ngày 19 - 20/11 nhằm "chốt" các vị trí trong nội các mới trước khi tiếp quản Nhà Trắng.
Cuộc gặp mặt diễn ra trong khoảng một giờ vào chiều 19/11, giờ Mỹ tại một trong những sân golf của ông Trump ở bang New Jersey. Ông Trump cho biết cuộc nói chuyện đã diễn ra suôn sẻ. Trong khi đó, ông Romney nói rằng, 2 người đã thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến lợi ích của Mỹ ở các khu vực có vai trò quan trọng trên thế giới.
 Ông Trump gặp ông Romney (phải) hôm 19/11.
Trước đó, ông Tổng thống đắc cử và ông Romney đã có không ít bất đồng. Đối thủ của của Tổng thống Obama trong cuộc đua vào Nhà Trắng hồi năm 2012 từng nhận xét ông Trump sẽ là một tổng thống nguy hiểm, với những chính sách có thể gây ra sự khủng hoảng.
2 người cũng có những quan điểm khác biệt về mối quan hệ Mỹ - Nga. Trong khi ông Romney thì coi Nga là đổi thủ số một của Mỹ, ông Trump dường như đang nỗ lực làm cho quan hệ Washington - Moscow ấm dần lên.
 Ông Romney từng là đối thủ của Tổng thống Obama trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2012.
Hiện vẫn chưa rõ ông Romney có gia nhập chính quyền Trump hay không. Cuối tuần này, ông Trump đã đưa ra một loạt vị trí quan trọng trong nội các như Thượng nghị sĩ Jeff Sessions (Bộ trưởng Tư pháp), ông Michael Flynn (Cố vấn an ninh quốc gia) hay Hạ nghị sĩ Mike Pompeo (giám đốc CIA).
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

06 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì.

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ