Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump đánh bại bà Clinton, trở thành Nhân vật của năm 2016

Kinhtedothi - Tạp chí Time đã bình chọn Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump làm ”Nhân vật của năm 2016” và gọi ông là ”Tổng thống của nước Mỹ chia rẽ”.

Ông Trump bày tỏ không hài lòng với tiêu đề này, nhưng vẫn cho rằng lựa chọn của Time là “vinh dự lớn” của bản thân.
Để giành được vị trí này, ông Trump đã đánh bại nhiều đối thủ nặng ký khác trong danh sách ứng viên, bao gồm cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, vận động viên Olympic Simone Biles, ca sỹ Beyonce; CEO Facebook Mark Zuckerberg...
 
Người đứng hai sau ông Trump là bà Clinton, người đã thua vị tỷ phú trong cuộc bầu cử Mỹ ngày 8/11 vừa qua, dù số lượng phiếu cử tri phổ thông cao hơn.
Trong cuộc phỏng vấn với Matt Lauer, người dẫn chương trình “Today,” ông Trump nói “Time là một tạp chí quan trọng. Tôi cảm thấy may mắn khi được lên trang bìa của tờ tạp chí với tư cách này. Tuy nhiên khi nói đến việc nước Mỹ chia rẽ, đó không phải do tôi. Nước Mỹ vốn tồn tại những mảnh ghép nhiều khía cạnh, và chúng ta sẽ cùng ghép chúng tại với nhau để hướng tới một quốc gia đoàn kết”.
Nancy Gibbs, Biên tập viên của tờ Time, cho rằng chọn ông Trump là  quyết định rất thẳng thắn của tờ tạp chí.
Ông Trump từng xuất hiện nhiều lần trên trang bìa tờ Time trong năm 2016 với cả bình luận tiêu cực và tích cực.
Năm ngoái, ông Trump phàn nàn khi tờ Time chọn Thủ tướng Đức Angela Merkel vào vị trí này thay vì ông.  “Họ đã chọn người đang hủy hoại nước Đức”, một phát ngôn gây sốc của ông Trump lúc bấy giờ.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ