Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump “dọa” sẽ tăng thuế với người giàu

Kinhtedothi - Ứng cử viên cho chức Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump vừa tuyên bố sẽ tăng thuế đánh vào tầng lớp thượng lưu, phá vỡ một trong những chính sách cơ bản của đảng từ những năm 1990.
 “Những người giàu sẽ trả nhiều hơn”, ông Trump tuyên bố trên kênh truyền hình ABC. Sau khi đánh bại các ứng viên của đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử Tổng thống cuối năm nay, ông Trump đã sử dụng các bài phát biểu và phỏng vấn để đưa ra chi tiết về chính sách của mình.
Lời kêu gọi của Trump về việc đánh thuế cao hơn vào những người giàu có là một sự đối lập với các ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa, vốn kiên quyết phản đối tăng thuế trong gần 3 thập kỷ.           

Ông Trump đã đề xuất một đề nghị vào tháng 9 năm ngoái về việc giảm thuế cho các doanh nghiệp và hộ gia đình. Ông đề xuất giảm thuế suất thuế thu nhập đến 25% so với tỷ lệ 39,6% hiện nay.

"Tầng lớp trung lưu phải được bảo vệ. Người giàu rất có thể sẽ phải trả nhiều hơn" ông nói. Tuy nhiên, Phát ngôn viên chiến dịch của bà Clinton đang chỉ trích ứng viên của đảng Cộng hòa chỉ cố gắng để lôi kéo nhưng thực tế ông không có ý định tăng thuế với người giàu.

“Đừng tin vào các nỗ lực yếu ớt nhằm “trang điểm” cho chiến dịch tranh cử của ông Trump”, Christina Reynolds - Phát ngôn viên chiến dịch Clinton, cho biết trong một tuyên bố. Theo bà, quyết định tăng thuế lên những người giàu có chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chi phí của tầng lớp lao động và trung lưu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đà Nẵng: xây dựng ngành Kiểm sát vững mạnh, thích ứng yêu cầu phát triển của thành phố

Đà Nẵng: xây dựng ngành Kiểm sát vững mạnh, thích ứng yêu cầu phát triển của thành phố

26 Dec, 05:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 26/12, VKSND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng; Viện trưởng Viện KSND tối cao Nguyễn Huy Tiến cùng Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình.

Hải Phòng đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 13% trong năm 2026

Hải Phòng đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 13% trong năm 2026

26 Dec, 05:30 PM

Kinhtedothi - Tại hội nghị giao ban báo chí chiều 26/12, UBND TP Hải Phòng đã thông tin kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, đồng thời công bố định hướng, mục tiêu và chủ đề công tác năm 2026, năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2026-2030.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ