Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump “dọa” sẽ tăng thuế với người giàu

Kinhtedothi - Ứng cử viên cho chức Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump vừa tuyên bố sẽ tăng thuế đánh vào tầng lớp thượng lưu, phá vỡ một trong những chính sách cơ bản của đảng từ những năm 1990.
 “Những người giàu sẽ trả nhiều hơn”, ông Trump tuyên bố trên kênh truyền hình ABC. Sau khi đánh bại các ứng viên của đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử Tổng thống cuối năm nay, ông Trump đã sử dụng các bài phát biểu và phỏng vấn để đưa ra chi tiết về chính sách của mình.
Lời kêu gọi của Trump về việc đánh thuế cao hơn vào những người giàu có là một sự đối lập với các ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa, vốn kiên quyết phản đối tăng thuế trong gần 3 thập kỷ.           

Ông Trump đã đề xuất một đề nghị vào tháng 9 năm ngoái về việc giảm thuế cho các doanh nghiệp và hộ gia đình. Ông đề xuất giảm thuế suất thuế thu nhập đến 25% so với tỷ lệ 39,6% hiện nay.

"Tầng lớp trung lưu phải được bảo vệ. Người giàu rất có thể sẽ phải trả nhiều hơn" ông nói. Tuy nhiên, Phát ngôn viên chiến dịch của bà Clinton đang chỉ trích ứng viên của đảng Cộng hòa chỉ cố gắng để lôi kéo nhưng thực tế ông không có ý định tăng thuế với người giàu.

“Đừng tin vào các nỗ lực yếu ớt nhằm “trang điểm” cho chiến dịch tranh cử của ông Trump”, Christina Reynolds - Phát ngôn viên chiến dịch Clinton, cho biết trong một tuyên bố. Theo bà, quyết định tăng thuế lên những người giàu có chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chi phí của tầng lớp lao động và trung lưu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ