Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump “dọa” sẽ tăng thuế với người giàu

Kinhtedothi - Ứng cử viên cho chức Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump vừa tuyên bố sẽ tăng thuế đánh vào tầng lớp thượng lưu, phá vỡ một trong những chính sách cơ bản của đảng từ những năm 1990.
 “Những người giàu sẽ trả nhiều hơn”, ông Trump tuyên bố trên kênh truyền hình ABC. Sau khi đánh bại các ứng viên của đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử Tổng thống cuối năm nay, ông Trump đã sử dụng các bài phát biểu và phỏng vấn để đưa ra chi tiết về chính sách của mình.
Lời kêu gọi của Trump về việc đánh thuế cao hơn vào những người giàu có là một sự đối lập với các ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa, vốn kiên quyết phản đối tăng thuế trong gần 3 thập kỷ.           

Ông Trump đã đề xuất một đề nghị vào tháng 9 năm ngoái về việc giảm thuế cho các doanh nghiệp và hộ gia đình. Ông đề xuất giảm thuế suất thuế thu nhập đến 25% so với tỷ lệ 39,6% hiện nay.

"Tầng lớp trung lưu phải được bảo vệ. Người giàu rất có thể sẽ phải trả nhiều hơn" ông nói. Tuy nhiên, Phát ngôn viên chiến dịch của bà Clinton đang chỉ trích ứng viên của đảng Cộng hòa chỉ cố gắng để lôi kéo nhưng thực tế ông không có ý định tăng thuế với người giàu.

“Đừng tin vào các nỗ lực yếu ớt nhằm “trang điểm” cho chiến dịch tranh cử của ông Trump”, Christina Reynolds - Phát ngôn viên chiến dịch Clinton, cho biết trong một tuyên bố. Theo bà, quyết định tăng thuế lên những người giàu có chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chi phí của tầng lớp lao động và trung lưu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ